Các cách cải tạo đất vườn trồng rau sạch trở nên giàu dinh dưỡng

cải tạo đất vườn trồng rau giá rẻ

Đất vườn trồng rau sau một thời gian khi bạn thu hoạch dinh dưỡng của đất sẽ không còn, nếu bạn trồng rau cho mùa vụ tiếp theo thì nên cải tạo đất vườn trồng rau để đất có độ dinh dưỡng cung cấp cho rau phát triển tốt. Đất thịt với đất hữu cơ thường được dùng để trồng rau tại các gia đình,  nếu bạn không cải tạo đất vườn trồng rau mà thay vào đó là vấn phân hóa học thường xuyên sẽ làm cho đất cứ khô cằn rau sẽ chậm phát triển. Thủy Canh Bio sẽ hướng dẫn bạn những cách cải tạo đất vườn trồng rau hiệu quả nhất.

Việc cải tạo đất vườn trồng rau là một trong những điều quan trọng rau xanh tươi và đạt chất lượng cho năng suất cao.  Nếu bạn trồng quá nhiều trên một mảnh đất nhưng không cải tạo thì mùa rau tiếp theo sẽ làm lâu không phát triển. Để  giúp đất có thể hấp thu các chất dinh dưỡng nhanh bạn nên cải tạo vườn trồng rau.

các cách cải tạo đất vườn trồng rau

        1. Lợi ích của việc cải tạo đất vườn trồng rau:

 • Hấp thụ các chất dinh dưỡng cho đổi chất tốt.
 • Thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cây được tốt hơn.
 • Cây sinh trưởng nhanh cho năng suất cao
 • Giúp cây trồng vườn rau khỏe mạnh, chống lại các bệnh tật, côn trùng, ảnh hưởng của môi trường xung quanh.
 • Giúp hấp thu tốt các chất dinh dưỡng có trong đất, đến khi thu hoạch rau sẽ có màu đẹp và ngọt.

        2. Các cách cải tạo vườn trồng rau:

Có rất nhiều cách để bổ sung chất dinh dưỡng cho đất sau mùa vụ nhưng cần lưu ý, Không nên lạm dụng quá nhiều các phân hóa học cơ. Để cải tạo đất vườn trồng rau như vậy đất trồng rau sẽ trở nên xấu hơn,  đất khô cằn cõi.  Nếu bạn tiếp tục trồng rau trên mảnh đất đó,  thì đến khi thu hoạch rau sẽ chậm phát triển, ngoài ra còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của con người

Sau mỗi lần thu hoạch rau cây trồng bạn nên phơi đất, nhặt cỏ hay thêm vôi bột để khử trùng. Nếu bạn tiếp tục dùng đất này để trồng rau cho mùa vụ tiếp theo, muốn đất thêm tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng thì nên trộn đất Tribat vào đất,  để cung cấp dinh dưỡng cho đất.

   Cải tạo vườn rau với các loại phân hữu cơ:

 • Nếu đất trồng của bạn bị bạc màu bạn nên dùng phân bò đã qua xử lý để cải tạo vườn rau, để cải tạo đất trồng, sẽ giúp đất tơi xốp hơn và giàu chất dinh dưỡng.
 • Trộn theo tỷ lệ: 1 bao phân bò 10dm3 + 1 bao đất tribat 10dm3
 • Nếu bạn trồng rau trong thùng xốp thì để được 5 thùng đất để trồng rau
 • Ngoài phân bò để cải tạo vườn rau cho gia đình bạn thì có thể dùng phân cá để cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cho đất
 • Bạn có thể trộn trực tiếp tăng ca với đất như thế chắc sẽ được cung cấp chất dinh dưỡng

cải tạo đất vườn trồng rau tphcm

   Cải tạo đất trồng với phân bón vi sinh:

 • Phân bón vi sinh rất có lợi cho rễ cây phát triển,  loại này được sử dụng nhiều cho các cây trồng và nhiều loại rau khác nhau
 • Trộn theo tỉ lệ: 1 bao phân vi sinh 10dm3 + 1 bao tribat, Nếu bạn trồng rau trong chậu lớn thì sẽ được 9 chậu còn nếu trồng trong thùng xốp thì sẽ được 10 thùng

   Cải tạo vườn trồng rau bằng phân trùn quế:

Đây là cách cải tạo đất vườn trồng rau hiệu quả nhất đem lại lợi ích vô cùng lớn,  nhưng với cách cải tạo vườn trồng rau này thì chi phí cũng khá nhiều vì quá trình sản xuất phân trùn quế không dễ.  bạn chỉ cần dùng từ 5 đến 6 kg phân trùn quế đã phơi khô trộn với đất,  sau đó đem hạt giống gieo trên đất này,  rau hoặc cây trồng sẽ được cung cấp một hàm lượng đạm cực lớn, giúp giữ ẩm, duy trì độ tơi cho đất, giúp cây trồng luôn khỏe mạnh

Thủy Canh Bio đã chia sẽ những cách cải tạo đất vườn trồng rau cho các bạn, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn có một vườn rau sạch tốt chắc lâu năm bạc màu xã thành đất tơi xốp giàu chất dinh dưỡng để khi trồng rau hoặc cây trồng sẽ cho năng suất cao khi thu hoạch.

cải tạo đất vườn trồng rau giá rẻ

Với những cách cải tạo đất trồng rau ở trên giúp bạn trồng cây lâu năm bạc màu trở thành đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng để khi trồng rau bạn không cần phải bón thêm bất kỳ loại phân nào khác mà cây vẫn sinh trưởng mạnh, phát triển tốt. Và đây cũng chính là điều mà chúng tôi muốn giúp các bạn trong quá trình trồng rau sạch tại nhà.

Thủy Canh Bio sẽ nổ lực để đem lại các giải pháp trồng rau thủy canh, kỹ thuật trồng rau tốt nhất hiện đại nhất đến với quý khách hàng những dịch vụ chăm sóc vườn rau tốt nhất. Xin cảm ơn!

>> Xem thêm: Thi công vườn rau sạch tại nhà giá rẻ, chất lượng. 

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

THUỶ CANH BIO

Địa chỉ: 13 đường số 3, phường Bình An, quận 2 (Gần chung cư Bộ Công An, quận 2)

Hotline: 0933.838.333

Email: ngocdanh.doan@gmail.com

Website: http://thuycanhbio.com/

Summary
recipe image
Recipe Name
Các cách cải tạo đất vườn trồng rau sạch trở nên giàu dinh dưỡng
Author Name
Published On
Average Rating
51star1star1star1star1star Based on 3 Review(s)