Xu hướng rau sạch với phương pháp thủy canh đang được áp dụng rộng rãi. Nhưng để bạn có vườn rau chất lượng cần phải sở hữu cây giống thủy canh khỏe mạnh ngay từ lúc ươm. Bởi cây giống ươm trồng tốt mới có thể tạo nên một vườn rau chất lượng và năng suất cao. Vì vậy, mình xin chia sẻ cho bạn một vài kiến thức liên quan để thành công khi tiến hành trồng rau thủy canh.

Ươm cây giống thủy canh đúng cách và thành công ngay lần đầu

Bước 1: Chọn giống chất lượng

Phải chọn hạt giống thật kỹ, chất lượng. Khách hàng nên chọn các nhãn hiệu hạt giống uy tín, chất lượng, có chứng nhận. Bởi hạt giống tốt thì mới cho ra tỷ lệ nảy mầm cao. Có thể ngâm hạt vài tiếng với nước ấm để tăng tỷ lệ nảy mầm và đạt hiệu quả hơn.

Bước 2:Chọn giá để ươm giống cây trồng thủy canh phù hợp

Sau đây là 2 loại giá thể phổ biến được hầu hết các vườn ươm và khách hàng sử dụng để ươm cây giống thủy canh:
 • Giá thể xơ dừa: Xơ dừa là một là giá đỡ được chế tạo từ xơ của trái dừa mang đi xay nhuyễn. Đây là dụng cụ giá thể để ươm, trồng cây giống thủy canh khá phổ biến. Bởi tính chất mềm, nhẹ, dễ sử dụng. Giá thể xơ dừa còn cung cấp cho cây các chất dinh dưỡng cơ bản khi trồng, nó giữ ẩm cực kỳ tốt, thoát nước rất tốt. Hơn nữa, xơ còn kích thích quá trình mọc rễ cho cây và kháng lại các loại bệnh gây ảnh hưởng đến chúng. 
 • Giá thể mút xốp: loại dụng cụ với giá rẻ nhưng công dụng không hề thua kém các loại giá thể khác. mút xốp cũng được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Mút xốp được làm từ hạt nhựa nhẹ. Vì vậy, nó giữ cố định được cây giống đang ươm. Ngoài ra, mút xốp còn có công dụng giữ ấm cho cây, rễ phát triển dễ dàng. Đặc biệt, cây thoáng khí sẽ không gây thối, úng rễ và sạch sẽ.
Mút xốp ươm cây
Mút xốp ươm cây

Bước 3: Chăm sóc giống cây trồng thủy canh sau khi hạt nảy mầm

Bước này cũng rất quan trọng và cần thiết cho cây non. Sau khi hạt nảy mầm và ra lá nhỏ thì các bạn cần đem ra phơi nắng để cây quang hợp đồng thời châm thêm dinh dưỡng ở ngưỡng 300-400ppm. Bạn nên kiểm tra và chăm sóc cây thường xuyên. Hạn chế các tác động xấu đến cây như mưa, gió…vì các tác động này sẽ ngăn cản sự phát triển đồng thời dẫn đến cây bị sâu bệnh. Thêm vào đó, bạn cần tưới nước và xịt nước đều đặn mỗi ngày để đảm bảo độ ẩm cho cây.

 Các loại cây nào nên chọn giống cây trồng thủy canh

Các loại cây nào nên chọn giống cây trồng thủy canh
Các loại cây nào nên chọn giống cây trồng thủy canh
Mình xin chia sẻ cho bạn những loại cây trồng nên trồng bằng cách thủy canh: 
 • Cải: loại rau xanh dễ ăn, chế biến được nhiều món. Đây cũng là loại rau rất dễ trồng, phù hợp với nhiều hình thức trồng. Cách trồng cũng khá đơn giản, bạn có thể mua rau ươm sẵn HCM.
 • Xà lách: loại thực phẩm dễ trồng thu hoạch được nhiều lần. Bạn chỉ cần bẻ từng bẹ ăn dần để lại gốc cây trồng thủy canh này sẽ tiếp tục phát triển. Bạn có thể trồng xà lách từ hạt hoặc mua cây rau giống TPHCM.
 • Rau muống: món rau yêu thích của nhiều người bởi cách chế biến nhanh, gọn và ngon. Loại cây trồng thủy canh này có bạn có thể thu hoạch được nhiều lần trong một lần trồng.
cây rau giống TPHCM
cây rau giống TPHCM
 • Rau dền: loại thực phẩm, ngon, bổ nấu canh gì cũng hợp. Rau này cũng có thể tái tạo sau thu hoạch xong. Vì vậy, bạn nên dùng nó làm cây trồng thủy canh để có rau ăn thường xuyên.

Những nơi bán giống cây thủy canh chất lượng

Cây giống thủy canh nếu bạn chưa có kinh nghiệm trồng hãy đến những nơi bán rau ươm sẵn, cây giống. Các loại rau này có chất lượng tốt, dễ dàng trồng cho bất kỳ dụng cụ nào. Ngoài ra, rau ươm sẵn HCM cũng được bán với giá siêu mềm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua cây rau giống để rút ngắn thời gian trồng. Cây rau này cũng được ươm và chăm bón kỹ.

Những loại  rau ươm sẵn HCM hoặc cây rau giống TPHCM giá cả cũng khá mềm. Người ta đã ươm và đảm bảo cây sạch, khỏe mạnh và kháng bệnh cao. Dịch vụ trồng, bán cây rau con này cũng rất phổ biến, dế tìm kiếm khi có nhu cầu mua. Nếu bạn đang có nhu cầu mua cây giống ươm sẵn có thể đến Thuy Canh Bio đảm bảo cây chất lượng. 

Tại sao bạn nên chọn cây giống ươm sẵn tại Thủy Canh Bio

 • Thủy Canh Bio cung cấp cây giống thủy canh đã ươm sẵn cho bạn. Cây được bán online và offline, đặc biệt cây rất khỏe, đẹp. 
 • Cây giống thủy canh tại đây luôn được chọn lọc theo quy trình đảm bảo giống chất lượng. Vì vậy khi ươm sẽ cho nên cây trồng khỏe mạnh.
 • Bên cạnh đó, giống cây còn được chọn lọc lại khi mới nảy mầm. Tại đây, bán cây rau con cam kết sẽ chất lượng và không hư hỏng kể cả khi ship hàng.
 • Đặc biệt, các loại giống cây thủy canh ươm tại đây rất đa dạng, mút ươm to loại 56 lỗ, mỗi hốc từ 2-4 cây/hốc.
 • Còn về giá cả bạn không còn lo lắng với mức chi phí siêu rẻ, siêu mềm.
 • Cây giống thủy canh ươm sẵn tại Thủy Canh Bio giúp bạn có vườn rau xanh, sạch, và chất lượng.
Tại sao bạn nên chọn cây giống ươm sẵn tại Thủy Canh Bio
Tại sao bạn nên chọn cây giống ươm sẵn tại Thủy Canh Bio

Qua bài viết, mình hi vọng rằng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi trồng cây giống thủy canh. Nếu bạn chưa tự tin ươm trồng nên mua rau ươm sẵn HCM, cây rau giống TPHCM. 

THUỶ CANH BIOĐịa chỉ: 70 đường số 21, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí MinhHotline: 0764.688.188Website: https://thuycanhbio.com/Fanpage: Thủy Canh Bio – Giải pháp trồng rau Trụ đứng công nghệ Isarel 4.0Một số sản phẩm và kinh nghiệm trồng rau tại Thủy canh Bio: