Bạn đang mong muốn trồng rau thủy canh tại nhà nhưng không có thời gian để ươm giống. Đừng lo lắng bạn có thể liên hệ các cửa hàng bán cây rau con. Giải pháp không những tiết kiệm thời gian mà bạn còn sử hữu được rau con khỏe mạnh. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về cách ươm cây con và chia sẻ những nơi bán uy tín. 

cửa hàng bán cây rau con
Cửa hàng bán cây rau con

Giá thể mút xốp

Trước khi bắt đầu quá trình trồng thủy canh, công việc đầu tiên phải chuẩn bị là ươm cây con. Sau khi mua hạt giống về người trồng sẽ tiến hành chọn lọc những hạt chắc khỏe. Sau đó mang hạt đi ươm trong giá thể xơ dừa. 

Hầu hết thì tất cả các loại rau đều có thể ươm trong xơ dừa. Vì các mùn dừa rất tốt, nó có thể dự trữ được lượng nước và giữ nhiệt. Ngoài ra nó còn giúp tăng độ ẩm và tạo ra sự thông thoáng nhất định để rễ cây phát triển tốt. Đó chính là lý do tại sao đa số các loại rau đều chọn ươm ở giá thể này.  Một số loại rau phổ biến như: rau xà lách, rau cải, rau dền,….

Hướng dẫn cách ươm cây rau con bằng mút xốp

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn các ươm hạt trên giá thể xơ dừa.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị giá thể mút xốp. Vật dụng này bạn có thể liên hệ Thủy Canh bio hoặc những cửa hàng thủy canh uy tín để mua. Sau đó ngâm đẫm mút xốp vào nước.

Bước 2: Sau khi mút xốp đã ướt đẫm. Tiến hành cho hạt giống vào trong mút xốp.

Bước 3: Mút xốp ươm hạt tại Thủy Canh Bio đã có độ sâu nhất định. Tiếp theo là tưới một ít nước ấm và không cho tiếp xúc ánh sáng trong vòng 48 tiếng.  Nếu trời mưa thì nên che chắn để cây không bị ảnh hưởng bởi nước mưa.

Hướng dẫn cách ươm cây rau con bằng mút xốp
Hướng dẫn cách ươm cây rau con bằng mút xốp

Bước 4: Luôn phải duy trì độ ẩm cho cây con. Khi cây được 3 ngày hoặc bắt đầu xuất hiện lá thật thì pha dung dịch thủy canh để tưới cho cây. Tưới nhẹ nhàng bằng cách phun sương vào 2 lần/ngày.

Bước 5: Thủy canh Bio sẽ nuôi cây con trong khoảng từ 7 – 14 ngày, đến khi cây đủ khỏe thì sẽ chuyển giao đến cho khách hàng hoặc chuyển lên hệ thống tại công ty.

Khi ươm rau thuỷ canh cần chú ý điều gì?

Khi ươm rau thủy canh bạn cần phải lưu ý các điều sau:

 • Phải làm đúng theo các quy trình thứ tự khi ươm giống. Việc đó sẽ đảm bảo cho cây giống của bạn có tỉ lệ nảy mầm cao.
 • Không nên gieo nhiều hạt vào chung một lỗ. Và cũng không nên gieo hạt lên trên bề mặt của giá thể ươm. Tạo một độ sâu phù hợp để gieo hạt xuống.
 • Không nên phun hay tưới các loại chất dinh dưỡng lên trên lá của cây rau.
 • Tuyệt đối không được tưới nước nóng trực tiếp vào hạt giống. Điều đó sẽ khiến hạt giống hư hại và không nảy mầm.
 • Sau khi hạt giống đã nảy mầm nên đưa cây ra vùng có ánh nắng để cây tiếp xúc được với ánh nắng trực tiếp.
 • Không nên sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật để phòng trừ sâu bệnh. Có thể sử dụng các chế phẩm sinh học như dấm tre, nước tỏi ớt để phòng tránh sâu bệnh xâm nhập. Đặc biệt là không sử dụng các loại thuốc kích thích cho rau trồng.
 • Nếu bạn chọn mua cây giống ở các cửa hàng bán cây rau con thì phải chọn những cây thật khỏe mạnh.

Vì sao nên chọn cây con ươm sẵn

Vì sao nên chọn cây con ươm sẵn
Vì sao nên chọn cây con ươm sẵn

Thủy Canh Bio bán cây rau con tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh Các lý do khiến bạn nên chọn cây đã được ươm sẵn như:

 • Ươm cây con trước khi cho lên rọ sẽ cho tỉ lệ thành công cao hơn và bạn có thể kiểm soát được lượng cây nảy mầm.
 • Giúp tiết kiệm được thời gian gieo trồng vì khi ươm bạn sẽ chọn những cây con phát triển tốt để đem đi trồng. Loại bỏ được những hạt giống bị hư hại và không lên mầm. 
 • Giúp giảm thiểu được các yếu tố tiêu cực của môi trường. Khi ươm cây sẵn trước khi gieo trồng sẽ giúp chúng phát triển khỏe mạnh và cứng cáp. Cây sẽ có sức để chống chịu tốt với thời tiết xấu và sâu bệnh.
 • Mỗi lo ại cây sẽ có tuổi ươm nhất định. Vì vậy khi ươm cây sẵn bạn sẽ xác định được thời điểm cho cây lên giàn. Việc đưa cây lên giàn trồng đúng thời điểm sẽ tạo điều kiện cho cây sinh trưởng tốt nhất.
 • Các cửa hàng bán cây rau con đã chọn lọc hạt giống kỹ và chọn lọc thêm 1 lần khi nảy mầm. Vì thế cây khi mua về sẽ sinh trưởng và phát triển tốt.
 • Với những loại cây trồng có thời gian sinh trưởng dài hạn như tần ô, cải kale, rau dền,… thì việc cây giống khỏe sẽ là yếu tố quyết định đến sự năng suất của rau. Vì vậy nên rất cần mua cây con có sẵn ở những cửa hàng uy tín để tiết kiệm thời gian nhé.

Quy trình Thuỷ Canh Bio tạo ra giống và bán cây rau con

Thủy Canh Bio là một trong những cửa hàng bán cây rau con để làm giống khỏe mạnh.  Cùng tìm hiểu về quy trình tạo ra giống rau con tại đây: 

Giai đoạn chuẩn bị

Khâu này gồm có khay ươm, hạt giống tốt và nước sạch. Bắt đầu bằng việc ngâm hạt giống trong nước ấm và làm ẩm các mút xốp.

Gieo hạt

Gieo các hạt giống đã được lựa sẵn vào các lỗ của mút xốp. Để khay ươm ngập nước khoảng ½ bề dày của tấm mút xốp. 

Ủ giống

sau khi gieo hạt xong thì để cây trong bóng mát. Hạn chế cho tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng trong 2 ngày. Đảm bảo cho môi trường tốt nhất  để cây có thể nảy mầm tốt và đồng đều.

Sau 48h

Vào khoảng thời gian này cây sẽ nảy mầm tầm 90% nếu tuân thủ đúng quy trình. Mở các tấm che để cây có ánh sáng nhẹ nhàng và quang hợp tốt. Lưu ý là không cho cây tiếp xúc với nước mưa nhiều. Sau khi cây đủ 72h thì tiến hành tưới thêm dung dịch thủy canh. Tưới bằng cách phun sương vào hai buổi sáng và tối. 

Giai đoạn bán cây rau con 

Sau khi > 10 ngày thì cây đã mọc rễ đầy đủ và cứng cáp. Lúc này Thủy Canh Bio sẽ bắt đầu xịt thêm chế phẩm sinh học an toàn để phòng trừ sâu bệnh và giao cây cho khách hàng. Vì lúc này cây đã đầy đủ điều kiện để bạn có thể cho lên giàn rau và nuôi trồng đến ngày thu hoạch.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn ươm giống thủy canh thành công. Nhưng nếu bạn vẫn đang lo lắng về vấn đề ươm cây con hãy đến với Thủy Canh Bio. Đây cửa hàng uy tín hàng đầu về bán cây rau con. Ở đây sẽ cung cấp cho bạn đa dạng các loại giống rau với chất lượng tốt nhất. 

THUỶ CANH BIO

Địa chỉ: 70 đường số 21, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Hotline:  0764.688.188

Website: https://thuycanhbio.com/

Fanpage: Thủy Canh Bio – Giải pháp trồng rau Trụ đứng công nghệ Isarel 4.0

Một số sản phẩm và kinh nghiệm trồng rau tại Thủy canh Bio: