Các phương pháp trồng rau Thủy Canh hiệu quả nhất mà Thủy Canh Bio được biết đến đó là trồng rau trụ đứng, tuy nhiên, hiện tại có nhiều phương pháp với các nguyên lý trồng rau thủy canh khác nhau, cùng Thủy Canh Bio đi tìm hiểu thêm về các phương pháp đó nhé 😀

Về tính ưu việt của trồng rau bằng phương pháp thủy canh thì hầu như ai cũng công nhận, so với phương pháp trồng rau thổ canh thì các phương pháp trồng rau thủy canh có những ưu điểm hơn như không sử dụng và canh tác liên quan tới đất nên rất sạch sẽ, cây rau không bị gây hại bới các sinh vật, vi sinh vật chỉ có thể tồn tại trong đất.

1. Phương pháp trồng rau thủy canh trụ đứng

1.1. Chi tiết về trụ trồng rau Thủy Canh

1.2. Lắp đặt trụ trồng rau

– Một trông những ưa điểm nổi bật trong các phương pháp trồng rau thủy canh đó là đối với phương pháp trồng rau thủy canh trụ đứng thì Khách hàng hoàn toàn có thể tự lắp đặt được tại nhà thông qua video hướng dẫn.

1.3. Vận hành

– Cần sử dụng bơm 24/24

– Hệ thống thủy canh được hoạt động với cơ chế tự động nên mô hình này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chăm sóc

– Nhờ vào sự luân chuyển của dòng dinh dưỡng nên mô hình này giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và trao đổi chất nhanh hơn, từ đó cây có thể phát triển nhanh hơn

Video: Nguyên lý trồng rau thủy canh trụ đứng

1.4. Vệ sinh định kỳ

– Qua 3-4 đợt rau khách hàng nên vệ sinh và thay nước hoàn toàn 1 lần để những đợt rau sau ra tươi tốt hơn, vì qua nhiều đợt rau tồn dư chất dinh dưỡng, vụn rễ cây, các kim loại nặng có trong nước sẽ kìm hãm sự phát triển của các cây con ươm sẵn.

– Đồng thời qua nhiều đợt rau có thể rau bị sâu, các loại nấm, trứng sâu tồn tại trong nước sẽ lây lan sang các đợt rau mới.

– Vì sản phẩm nhỏ gọn có thể giao hàng toàn quốc, xuất khẩu, lắp đặt dễ dàng nên vấn đề tháo gỡ vệ sinh vô cùng đơn gián

– Trường hợp khách hàng muốn chuyển nhà hoặc tạm thời không sử dụng đến có thể tháo, gỡ và cất gọn sang thời gian sau sử dụng tiếp, gọn gàng không chiếm diện tích.

– Đây là ưu điểm vô cùng quan trọng của phương pháp này so với các các phương pháp trồng rau thủy canh khác, đặc biệt rất phù hợp với trồng rau thủy canh quy mô gia đình.

1.5. Ưu điểm khác

– Chi phí đầu tư ban đầu tương đối, không quá mắc

– Nhỏ gọn, có thể đặt được ở bất cứ vị trí nào

– Trồng được 50 hốc, tiết kiệm được diện tích

Đây là lý do chính Thủy Canh Bio lựa chọn mô hình này làm sản phẩm kinh doanh chính vì tính tiện lợi, gọn nhẹ, tất cả khách hàng trên toàn quốc đều có thể sở hữu cho mình một trong Các phương pháp trồng rau Thủy Canh ngay tại nhà.

2. Phương pháp trồng rau thủy canh tĩnh

2.1. Lắp đặt

– Khách có thể mua online về nhà và trồng rau theo hướng dẫn, không cần hỗ trợ lắp đặt

2.2. Vận hành

– Nguyên lý sử dụng đơn giản, không cần sử dụng bơm, không dùng đến điện

– Do đặc điểm của môi trường thủy canh tĩnh là dung dịch thủy canh luôn đứng yên, không có sự trao đổi khí, đặc biệt là rất ít o-xy nên thường xảy ra hiện tượng cây bị thối rễ. Hiện tượng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của cây, thậm chí có thể khiến cây bị chết.

– Mô hình này phù hợp cho những khách hàng đã có kinh nghiệm trồng thủy canh rồi, có kinh nghiệm trồng rau thủy canh sẽ có thể xử lý được các vấn đề trong quá trình trồng rau gặp phải

2.3. Vệ sinh

– Mô hình trồng cây thủy canh tĩnh còn tồn tại hạn chế đó là thường xuất hiện các loại bọ gậy, rêu bám vào trong thùng chứa thủy canh. vấn đề này vẫn chưa có cách nào khắc phục được

2.4 Ưu, nhược điểm

– Giúp tiết kiệm chi phí, chi phí đầu tư ban đầu tiết kiệm, rẻ– Nhỏ gọn, có thể đặt được ở bất cứ vị trí nào– Tuy nhiên ít hốc trồng rau. 1m2 – Điểm hạn chế của mô hình trồng rau thủy canh tĩnh là thường tốn khá nhiều diện tích bởi thùng xốp hay khay nhựa chuyên dụng chứa dung dịch thủy canh thường rất cồng kềnh và nặng– Đặc biệt trời mưa cây rất dễ chết do thiếu oxy và bị thối rễ

3. Phương pháp trồng rau thủy canh máng ngang

Phương pháp trồng rau thủy canh máng ngang
Phương pháp trồng rau thủy canh máng ngang

3.1. Lắp đặt

– Cần thợ lắp đặt có chuyên môn, không tự lặp đặt được tại nhà. Vì dòng nước sẽ đi hồi lưu trong ống trở về bồn chứa nước dinh dưỡng thủy canh nên việc căn chỉnh dòng chảy vô cùng quan trọng nên hầu hết cần một người có chuyên môn lắp đặt dạng mô hình này

– Vì cần thợ lắp đặt nên đi đôi với việc trường hợp khách hàng muốn di chuyển, tháo gỡ sẽ không tự làm được và cần phải thuê thợ tháo gỡ giàn cũng như muốn lắp sử dụng lại.

3.2. Vận hành

Về cơ bản dạng mô hình này sẽ vận hành giống y chang mô hình trồng rau trụ đứng– Cần sử dụng bơm 24/24– Hệ thống thủy canh được hoạt động với cơ chế tự động nên mô hình này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chăm sóc– Nhờ vào sự luân chuyển của dòng dinh dưỡng nên mô hình này giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và trao đổi chất nhanh hơn, từ đó cây có thể phát triển nhanh hơn.

3.3. Vệ sinh

– Vì được thiết kế theo dạng máng ngang và Khách Hàng không thể tự lắp đặt tại nhà nên khó để tháo, gỡ ra để vệ sinh cả một hệ thống. Cần có công cụ vệ sinh chuyên dụng để có thể vệ sinh sạch sẽ. Đa phần không thể vệ sinh được tối đa nên dẫn đến sâu bệnh, nấm, trứng ấu trùng dễ tồn đọng trong ống -> các lần thu hoạch kế tiếp sẽ bị ảnh hưởng về chất lượng và năng suất của rau.

3.4 Ưu và nhược điểm

– Là mô hình thủy canh cần đầu tư chi phí ban đầu cao nhất– Cần không gian lắp đặt rộng rãi, thích hợp làm cho không gian rộng, quy mô lớn

Qua bái viết này thủy Canh Bio muốn chia sẻ thêm cho các khách hàng đang muốn tìm hiểu để lựa chọn Các phương pháp trồng rau Thủy Canh Hiệu Quả cho gia đình nhỏ của mình. Tùy vào diện tích, quy mô và mục đích sử dụng có thể lựa chọn Các phương pháp trồng rau Thủy Canh phù hợp để trồng rau bằng phương pháp thủy canh.

Thông tin liên hệ:THUỶ CANH BIOĐịa chỉ: 70 đường số 21, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí MinhHotline: 0764.688.188 Website: https://thuycanhbio.com/Fanpage: Thủy Canh Bio – Giải pháp trồng rau Trụ đứng công nghệ Isarel 4.0Một số sản phẩm và kinh nghiệm trồng rau tại Thủy canh Bio: