Thủy canh là phương pháp càng ngày càng phổ biến trên thế giới cho vấn đề cung cấp thực phẩm và thay đổi lối sống. Xuyên suốt trong quá trình này, điều mà chúng ta cần quan tâm nhiều nhất chính là dung dịch thủy canh, vì đây là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng. Sử dụng dinh dưỡng thủy canh không khó, nhưng bạn đã biết cách để tối ưu nó chưa? Để Thủy Canh Bio mách bạn cách sử dụng dung dịch thủy canh nhé.

Để tối ưu việc dùng dung dịch thủy canh, chúng sẽ sẽ cần:

1. Phân biệt các loại dung dịch thủy canh

Đối với mỗi loại cây trồng thủy canh, thì sẽ có những cách sử dụng dung dịch thủy canh khác nhau.

Dinh dưỡng cũng có hai trạng thái sản xuất là dạng nước và dạng bột. Dạng nước thì sẽ dễ hòa tan hơn, dễ sử dụng hơn, bạn chỉ cần pha trực tiếp vào thùng dung dịch luôn. Còn dạng bột thì dễ bảo quản hơn, ít đóng cặn hơn, tuy nhiên bạn sẽ phải pha riêng thành từng phần trước rồi mới pha thẳng vào bồn dinh dưỡng.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, cũng như tùy vào cách sử dụng mà bạn mong muốn, bạn có thể chọn cho mình được dinh dưỡng thủy canh phù hợp.

Tại Thủy Canh Bio có cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cả rau ăn lá và cây ăn quả, và mỗi loại đều có đủ hai dạng rắn và lỏng.

Dinh dưỡng chính hãng tại Thủy Canh Bio
Dinh dưỡng chính hãng tại Thủy Canh Bio

2. Biết cách bảo quản dinh dưỡng đúng cách

Cứ mỗi giai đoạn trồng cây, chúng ra sẽ có cách sử dụng dung dịch thủy canh khác nhau.

Chúng ta đôi khi sẽ gặp tình trạng pha dinh dưỡng bị dư mà không thể sử dụng ngay, tình trạng này thường gặp nhất trong giai đoạn cây con.

Dinh dưỡng gốc sẽ pha ra nguồn dung dịch thủy canh có nồng độ rất lớn và đôi khi chúng ta sẽ không kiểm soát được số được đã pha. Nếu gặp trường hợp này, bạn nên cách tối hoàn toàn cho dinh dưỡng, vì khi có nắng, dinh dưỡng sẽ bị đóng rêu và lúc đó chúng ta sẽ không thể sử dụng được nữa.

3. Chọn đúng nguồn nước

Tìm một nguồn nước có nồng độ pH chuẩn là một điều quan trọng trong việc sử dụng dung dịch thủy canh. Nguồn nước chuẩn để trồng cây thường có môi trường trung tính, có độ pH từ 6 đến 7.5.

Tại các gia đình ở phố, chúng ta thường sử dụng nước máy, thì nguồn nước này đã được chuẩn vào môi trường đó cho gia đình sử dụng. Tuy nhiên, đối với một số gia đình còn sử dụng nguồn nước giếng hoặc nước hồ, chúng ta cần chuẩn nồng độ pH trước rồi mới tiến hành pha dung dịch thủy canh.

Xác định nồng độ bằng các vật tư chính xác:

4. Để đảm bảo hơn cho cho cây trồng phát triển, bạn cần chuẩn bị thêm một số sản phẩm dùng để kiểm tra dung dịch dinh dưỡng

Bút đo TDS: Đây là sản phẩm dùng để kiểm tra nồng độ dinh dưỡng của dung dịch thủy canh. Đảm bảo một môi trường cung cấp vừa đủ cho cây trồng. Nếu thiếu dinh dưỡng, cây sẽ bị èo ọt, còn nếu dư dinh dưỡng, cây sẽ bị đắng và trở nên thô cứng.

Cách sử dụng dung dịch thủy canh chuẩn – không thể thiếu bước kiểm tra

Bút đo pH hoặc giấy quỳ tím: Kiểm tra môi trường kiềm, acid hay trung tính cho cây. Cây sẽ phát triển tốt nhất trong môi trường trung tính.

Muỗng đong hoặc can đong hoặc cân: Dùng để cân đo đong đếm lượng dinh dưỡng mà mình cần để sử dụng. Tuy nhiên trong các bộ sản phẩm dinh dưỡng hiện nay, để tối ưu chi phí và vật tư cho khách hàng, bộ sẽ kèm theo dụng cụ đong đếm là nắp có vạch đo hoặc muỗng.

5. Tìm mua hàng chính hãng tại Thủy Canh Bio

Hiện tại, Thủy Canh Bio có cung cấp đầy đủ các dạng dung dịch thủy canh chuyên dụng cho cả rau ăn lá và cây ăn trái.

Sản phẩm tại Thủy Canh Bio cam kết là sản phẩm được nhập chính hãng từ đại lý sản xuất, giá cả phải chăng và đã được thử nghiệm trồng có kết quả. Ngoài ra, Thủy Canh Bio sẽ có đội ngũ hướng dẫn chi tiết toàn bộ cách sử dụng dung dịch thủy canh.

Các loại dinh dưỡng mà Thủy Canh Bio cung cấp:

Hydro Umat V cho rau ăn lá, dạng nước.

Masterblend cho rau ăn lá và cây ăn trái, dạng bột.

Dinh dưỡng Hợp Trí, có kít riêng cho rau ăn lá, kít riêng cho cây ăn trái, dạng bột.

Cách sử dụng dung dịch thủy canh chuẩn
Cách sử dụng dung dịch thủy canh chuẩn

Thủy Canh Bio có cung cấp đầy đủ các vật tư và dinh dưỡng thủy canh. Nếu bạn cần đừng ngần ngại liên hệ cho Thủy Canh Bio qua thông tin bên dưới nhé:

Công ty TNHH Thủy Canh Bio

Fanpage:  Thủy Canh Bio – Giải pháp trồng rau Trụ đứng công nghệ Israel 4.0

Hotline:  0764.688.188

Địa chỉ: 70 đường số 21, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh(bản đồ)

QR ZALO