Hiện nay, dung dịch dinh dưỡng thủy canh là một mặt hàng có mức tiêu thụ cao vì tính tiện dụng, dễ sử dụng nên dẫn đến nhiều đơn vị sản xuất hàng giả, hàng nhái các thương hiệu Uy tín.

Điều đó cũng dẫn đến khi người tiêu dùng sử dụng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của cây trồng, đặc biệt là ảnh hưởng đến cả sức khỏe của người sử dụng.

Ví thế Thủy Canh Bio muốn trở thành đơn vị uy tín cung ứng và phân phối hàng chính hãng các loại dinh dưỡng thủy canh bao gôm cả dạng dung dịch dinh dưỡng thủy canh và bột thủy canh.

dung dịch dinh dưỡng thủy canh
dung dịch dinh dưỡng thủy canh

Hiện có rất nhiều loại dinh dưỡng cho cây thủy canh có thể sử dụng để cung cấp nước dinh dưỡng cho cây thủy canh. Tuy nhiên, để chọn được một loại dung dịch thủy canh nào tốt, phù hợp.

Chúng ta cần chú ý đến khả năng hòa tan trong nước, khả năng cung cấp nhiều dưỡng chất, tính phù hợp của các nguyên tố ấy với đặc điểm sinh dưỡng cây. Đồng thời, cũng cần chú ý đến các chất gây độc hại, gây ô nhiễm… cách sử dụng dung dịch thủy canh khi cung cấp cho cây trồng thủy canh, nhất là các loại rau thủy canh – nguồn thực phẩm được sử dụng phổ biến cho các bữa ăn hàng ngày của mỗi gia định Việt.

Vậy cách sử dụng dung dịch thủy canh, bột thủy canh như thế nào an toàn?

1. Cách sử dụng dung dịch thủy canh, bột thủy canh an toàn cần đảm bảo các yếu tố sau: bao gồm các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng, đảm bảo năng suất cây trồng; được pha theo đúng tỉ lệ giúp cây phát triển xanh tốt và chất lượng rau trồng sạch, không chứa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

2. Lựa chọn đúng dung dịch dinh dưỡng cho cây, bột thủy canh phù hợp với mỗi loại rau cũng như theo từng mùa vụ (tốt nhất nên chọn mua dung dịch dinh dưỡng thủy canh của những đơn vị uy tín để đảm bảo nước dinh dưỡng cho cây thủy canh sử dụng nguyên liệu chất lượng và đặc biết là tính phù hợp với cây trồng)

Trong quá trình sử dụng cần tuân thủ đúng theo công thức pha chế dung dịch dinh dưỡng thủy canh, theo khuyến cáo của nhà sản xuất bởi mỗi loại dung dịch dinh dưỡng cho cây, bột thủy canh cần có những công thức pha riêng, cách sử dụng dung dịch thủy canh riêng và nồng độ phù hợp riêng với mỗi loại cây trồng.

3. Cần tránh nước mưa đổ dồn lên cây, tránh tình trạng nước dinh dưỡng cho cây thủy canh bị pha quá loãng hoặc quá đặc(có thể dùng ni lông làm mái che cho cây)

4. Cách sử dụng dung dịch thủy canh là khi trồng rau thủy canh, không cho dung dịch dinh dưỡng thủy canh ngập hết bộ rễ, chừa phân nửa bộ rễ nằm trên mặt nước dinh dưỡng cho cây thủy canh, tránh trường hợp cây bị nghẹt thở, thiếu o-xy cho cây.

5. Đặc biệt quan trọng là cần cung cấp đủ ánh nắng trực tiếp để cho cây quang hợp, chuyển hóa dung dịch dinh dưỡng thủy canh để phát triển mỗi ngày

6. Khi thời tiết nắng gắt thì cần phun nước bổ sung thêm cho rau

7. Trước khi thu hoạch khoảng mười ngày, tránh không bổ sung thêm dinh dưỡng mà chỉ nên bổ sung nước sẽ đảm bảo cây trồng hoàn toàn sạch và an toàn.

Những lưu ý quan trọng trong cách sử dụng dung dịch thủy canh, bột thủy canh

1. Bạn cần kiểm tra kỹ nồng độ dinh dưỡng cũng như độ PH của các chất. Áp dụng theo nguyên tắc, cây thiếu gì thì bổ sung lấy. Không nên cho quá nhiều dưỡng chất sẽ khiến cây bị ngạt, bị ngộp.

2. Trong quá trình trồng rau thủy canh, cần quan sát tình hình của cây để điều chỉnh dinh dưỡng phù hợp cho mỗi lần sau.

3. Nếu dinh dưỡng tự pha xảy ra phản ứng hoặc hoặc kết tủa thì nên dừng lại để tránh gây rủi ro.

4. Khi mua các chất pha dinh dưỡng thủy canh, bột thủy canh bạn cần biết rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của sản phẩm để đảm bảo an toàn.

5 Trong quá trình pha dinh dưỡng thủy canh, bột thủy canh, bạn cần đeo bao tay, mang khẩu trang, đeo thêm mắt kính để không bị nhiễm chất độc.

6. Dinh dưỡng thủy canh, bột thủy canh cần được bảo quản trong môi trường sạch sẽ, khô thoáng không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để tránh gây ra tình trạng bị oxy hóa.

Các bước đơn giản khi pha dung dịch dinh dưỡng cho cây

cách sử dụng dung dịch thủy canh cũng tương đương giống như cách pha bột thủy canh các bạn nhé!

Trong dung dịch dinh dưỡng trồng rau thủy canh sẽ chứa một số khoáng chất như đồng, Clo, Sắt, Canxi, Kẽm, Natri,… Bạn có thể áp dụng theo công thức pha dinh dưỡng thủy canh đơn giản như sau để tự pha chế cho cây trồng của mình tại nhà.

Thủy canh Bio xin lấy Dung dịch dinh dưỡng thủy canh Hydro Umat làm ví dụ:

Chuẩn bị 2 bình dinh dưỡng thủy canh, được ký hiệu là bình A và bình B.

Bước 1: Trong bình A bạn sẽ cần 95g Ca(NO3)2 và 1 lít nước. Khuấy hỗn hợp này thật đều.

Bước 2: Trong bình B sẽ gồm các thành phần với dung lượng cụ thể là MnSO4, KNO3, KH2PO4, CuSO4, K2SO4, MgSO4, ZnSO4, Na-EDTA, H3BO3, NH4Mo7O24, FeSO4. Sau đó đổ 1 lít nước sạch vào bình rồi khuấy đều.

Bước 3: Đổ 10 lít nước và 100ml dung dịch A vào một chiếc xô lớn. Tiếp đó, đổ 100ml dung dịch của bình B vào rồi khuấy đều hỗn hợp cho tới khi thấy 2 dung dịch được hòa tan vào nhau và không gây kết tủa.

Bước 4: Dùng bút đo kiểm tra nồng độ dinh dưỡng trong xô. Nếu nồng độ dung dịch quá cao, bạn có thể pha thêm nước sạch vào để pha loãng. Còn nếu quá thấp, bạn cần hòa thêm dung dịch nước ở bình A và bình B vào để tạo ra nồng độ thích hợp.

Thủy Canh Bio là nhà cung cấp hệ thống trồng rau thủy canh uy tín trên thị trường, lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà, hệ thống được thiết kế hoàn toàn tự động, cung cấp nguồn thực phẩm an toàn, hiệu quả, và dễ dàng sử dụng.

Thông tin liên hệ:THUỶ CANH BIOĐịa chỉ: 70 đường số 21, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí MinhHotline: 0764.688.188Website: https://thuycanhbio.com/Fanpage: Thủy Canh Bio – Giải pháp trồng rau Trụ đứng công nghệ Isarel 4.0Một số sản phẩm và kinh nghiệm trồng rau tại Thủy canh Bio: