Dung dịch thủy canh là gì? Dung dịch thủy canh bán ở đâu? Công thức pha chế dung dịch thủy canh như thế nào? Dựa vào đặc tính thực vật và nhu cầu thời đại của con người đã đánh dấu sự ra đời của phương pháp trồng rau thủy canh. Thủy canh là kỹ thuật trồng cây tiên tiến không cần đất mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng.

Dung dịch thủy canh là gì?

Dung dịch thủy canh bao gồm các khoáng chất trong nước và các chất dinh dưỡng cần thiết. Có rất nhiều công thức, nhiều cách pha dung dịch thủy canh, ngày nay bạn có thể tìm thấy những công thức tương tự ở bất kỳ một trang web làm vườn thủy canh nào đó.

Vì cây trồng thủy canh hút trực tiếp các chất dinh dưỡng dưới dạng ion, trong trồng trọt truyền thống nhờ có các vi sinh vật và đất các chất dinh dưỡng bón vào được chuyển từ dạng khó tiêu sang dễ tiêu để cây có thể hấp thụ.

Vì vậy, việc tự pha dinh dưỡng trở nên phức tạp hơn. Hiện đã có sẵn những công thức pha chế dung dịch thủy canh đáng tin cậy được pha trộn từ trước. Nói chung nó hiệu quả và khá kinh tế so với việc sử dụng một công thức đã được chứng minh bao gồm tất cả các nguyên tố kể trên với một lượng chính xác cho sự phát triển của cây. Đơn giản, bạn chỉ cần thêm chúng vào nước và sử dụng.

Công thức pha chế dung dịch thủy canh dung dịch thủy canh qua từng giai đoạn

Dung dịch thủy canh là điều vô cùng quan trọng với trồng rau thủy canh. Cung cấp dinh dưỡng thủy canh đầy đủ cây sẽ xanh tốt mập mạp và mùi vị thơm ngon. Khi bạn cung cấp thiếu dinh dưỡng cây sẽ bị vàng lá, cây vống và yếu ớt. Nếu cung cấp nhiều dinh dưỡng quá thì lá cây bị rộp và cháy đen ở mép lá.

Một điều nữa chúng tôi muốn lưu ý tới bạn khi sử dụng bút đo TDS. Nếu trên màn hiển thị hiện x10 nghĩa là nồng độ gấp 10 lần số hiển thị chính. Bạn cần để ý điều này, nếu để nồng độ cao quá cây sẽ cháy lá và chết.

Sau đây, tôi sẽ giới thiệu với bạn về dinh dưỡng thủy canh cho cây rau qua từng giai đoạn. chúng ta có thể pha dung dịch dinh dưỡng cung cấp cho cây theo các thời kì với nồng độ khác nhau.

Vậy dung dịch thủy canh bán ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi bán dung dịch thủy canh nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo an toàn cho bạn.

Bạn nên chọn mua dung dịch thủy canh tại các trung tâm nghiên cứu giống cây trồng có uy tín hoặc tại Bio cũng cung cấp đầy đủ các loại dung dịch dinh dưỡng thủy canh. Bên cạnh đó Thủy canh Bio còn có đội ngũ kĩ thuật hưỡng dẫn bạn tận tình công thức pha chế dung dịch thủy canh và video hướng dẫn sử dụng.

Vì chuyên sản xuất thiết bị trồng rau sạch thủy canh hồi lưu theo công nghệ Nhật Bản nên công ty cung cấp đầy đủ các loại dung dịch dinh dưỡng cũng như giống rau trồng.

Sản phẩm thích hợp cho mô hình canh tác thuỷ canh tại nhà, vừa là một thú giải trí, vừa bổ sung thêm rau trong các bữa cơm. Tận dụng khoảng không gian ở hàng hiên, sân thượng, hay hành lang trong chung cư…

Khách hàng muốn mua dinh dương thủy canh Tại Đây

Muốn trồng rau theo phương pháp thủy canh thì cần thiết bị gì?

Để xây dựng một vườn rau thủy canh sạch không thể thiếu các thiết bị trồng rau chuyên dụng, hiện đại. Vậy những thiết bị ấy gồm những sản phẩm nào? Công dụng ra sao? Nơi nào bán thiết bị trồng rau thủy canh tốt nhất?

Các thiết bị trồng rau thủy canh

Ống nhựa thủy canh

Ống nhựa thủy canh thường được làm bằng chất liệu UPVC hoặc PVC. Ống thủy canh chính là thiết bị dùng để chứa dung dịch thủy canh. Thân ống sẽ được khoan những lỗ nhỏ vừa với rọ thủy canh. Rễ cây sẽ hút dinh dưỡng từ các ống thủy canh để nuôi cây phát triển. Nếu trồng rau theo phương pháp thủy canh tĩnh, quy mô nhỏ thì có thể thay ống nhựa thủy canh bằng thùng xốp.

Ro nhựa thủy canh

Rọ nhựa thủy canh dùng để chứa rau và giá thể thủy canh. Đường kính của rọ vừa bằng các lỗ khoan trên ống thủy canh. Rọ nhựa được thiết kế linh hoạt, phù hợp với các ống thủy canh, dễ dàng đặt vào và tháo ra khỏi ống của giàn trồng. Rọ thủy canh có nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp với nhiều loại rau trồng.

Khi gieo trồng rau, hạt giống sẽ được gieo vào rọ. Sau đó, các rọ nhựa được đặt vào ống trồng thủy canh chuyên dụng. Đáy rọ tiếp xúc với dung dịch dinh dưỡng. Rễ cây sẽ chui qua các khe nhỏ của rọ và hấp thu các dưỡng chất từ dung dịch thủy canh để nuôi cây phát triển.

Bút đo PH, bút đo PPM

Bút đo PH, bút đo PPM là sản phẩm rất cần thiết để kiểm tra nồng độ dinh dưỡng trong dung dịch. Nồng độ này khác nhau giữa các loại cây và có ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng, phát triển của cây trồng.

Dung dịch dinh dưỡng thủy canh và Công thức pha chế dung dịch thủy canh hiệu quả

Đây là sản phẩm không thể thiếu khi trồng rau thủy canh. Dung dịch dinh dưỡng thủy canh cung cấp các vi chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết để nuôi cây sinh trưởng, phát triển xanh tốt.

Ngoài ra, nếu bạn trồng rau trong nhà hoặc nơi có ánh sáng yếu, thiếu ánh sáng thì cần mua thêm đèn led trồng cây. Đèn LED có ánh sáng chiếu với các bước sóng phù hợp với bước sóng ánh sáng quang phổ của cây, giúp rau quang hợp trong điều kiện ánh sáng tốt nhất để rau phát triển xanh tươi, năng suất.

Nơi bán thiết bị trồng rau thủy canh tốt nhất

Để mua thiết bị trồng rau thủy canh chất lượng không phải chuyện dễ dàng bởi thủy canh là một lĩnh vực mới, các điểm bán sản phẩm thủy canh còn khan hiếm. Hơn nữa, hiện tượng hàng giả, hàng nhái đang xuất hiện khá nhiều trên thị trường và không phải ai cũng hiểu rõ về các thiết bị trồng rau thủy canh nên đôi khi có thể mua nhầm sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất cây trồng.

Vì thế, để mua thiết bị trồng rau thủy canh chất lượng đảm bảo, giá cả  hợp lý bạn nên chọn mua tại các công ty về nông nghiệp hay công ty chuyên về làm thủy canh. Nếu bạn vẫn thấy băn khoăn về vấn đề này thì có thể liên hệ với Thủy Canh Bio. Là công ty chuyên về thủy canh với dịch vụ trồng rau thủy canh tiên tiến, Thủy Canh Bio mang đến quy trình làm việc khoa học, hiệu quả, giúp bạn thiết kế xây dựng mô hình trồng rau thủy canh hiện đại, phù hợp với đặc thù không gian và nhu cầu của mỗi gia đình.

Bên cạnh đó, Thủy Canh Bio còn cung ứng các sản phẩm, phụ kiện trồng rau thuỷ canh với chất liệu cao cấp, thích ứng tốt với khí hậu nhiệt đới, chất lượng đạt chuẩn và chi phí hợp lý nhất. Đã từng thực hiện rất nhiều công trình, dự án trồng rau thủy canh, Thủy Canh Bio hiểu rõ vai trò quan trọng của các thiết bị thủy canh đối với sự phát triển của cây trồng. Vì thế, các sản phẩm tại Thủy Canh Bio luôn được kiểm định chặt chẽ bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp thuỷ canh và nông nghiệp công nghệ cao, đảm bảo uy tín về chất lượng thành phẩm.

Nếu bạn ở tại Thành phố Hồ Chí Minh để tìm địa điểm mua dung dịch thủy canh

Vậy nơi nào bán dung dịch thủy canh Hồ Chí Minh? Công thức pha chế dung dịch thủy canh như thế nào là chuẩn?

Bạn cứ an tâm, Thủy Canh Bio là nhà cung cấp hệ thống trồng rau thủy canh uy tín trên thị trường thành phố Hồ Chí Minh, hệ thống được thiết kế hoàn toàn tự động, cung cấp nguồn thực phẩm an toàn, hiệu quả, và dễ dàng sử dụng.

Thủy Canh Bio còn là nơi bán dung dịch thủy canh Hồ Chí Minh và các nơi khác luôn đảm bảo uy tín, chất lượng vì các sản phẩm tại Thủy Canh Bio luôn được kiểm định chặt chẽ bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp thuỷ canh và nông nghiệp công nghệ cao, đảm bảo uy tín về chất lượng thành phẩm.

Hiệu quả của trồng rau bán thủy canh là gì?

Thủy canh là phương pháp trồng thủy canh, trồng rau sạch không cần dùng đất rất phù hợp với người dân ở thành phố. Các gia đình có thể tự trồng trọt trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng và công thức pha chế dung dịch thủy canh để đảm bảo vệt sinh an toàn thực phẩm cho gia đình.

Phương pháp trồng rau thủy canh giúp cây phát triển tương đối tốt, độ đồng đều cao, tỷ lệ cây sống đạt trên 90%. Đồng thời, cây phát triển nhanh hơn so với trồng ngoài đất, thời gian thu hoạch nhanh (giảm 7- 10 ngày so với trồng bình thường).

Như ta đã thấy, hiệu quả của trồng rau thủy canh cực kỳ cao lại rất tiết kiệm như:Sản phẩm hoàn toàn sạch đồng nhất.Không tích lũy chất độc, không gây ô nhiễm môi trường.Không phải làm đất, không có cỏ dại.Không phải sử dụng thuốc trừ sâu bệnh, trừ cỏ dại.Trồng được nhiều vụ, có thể trái vụ, không cần tưới.Năng suất cao hơn từ 25% đến 50%.

Dung dịch thủy canh có những ưu điểm gì? Công thức pha chế dung dịch thủy canh để cây trồng phát triển

Dễ dàng sử dụng, chỉ cần pha với nước sạch theo tỷ lệ tương đương cho từng loại cây trồng là co thể sử dụngDùng phương pháp này sẽ giúp tiết kiệm chi phí, diện tích gieo trồngDung dịch thủy canh có hạn sử dụng lâu dàiSản phẩm này có thể sử dụng cho nhiều loại cây trồngDung dịch an toàn cho người sử dụng và trong quá trình trồng cây không phát sinh các chất độc hạiChúng có thể thay thế một số phân bón và người trồng không cần phải bón phânSản phẩm dung dịch thủy canh được kiểm định chặt chẽ từ các trung tâm nghiên cứu mới đưa ra thị trường đến tay người tiêu dụng.

Giá bán dung dịch thủy canh trên thị trường:

Dung dịch thủy canh có khá nhiều loai: Dung dịch thủy canh Hydro Umat, dung dịch thủy canh ​Hợp Trí, …Với giá bán dung dịch thủy canh khác nhau cho từng loại nên chi phí bỏ ra để mua dung dịch thủy canh khá vừa túi tiền của mọi người. Nên với phương pháp trồng rau bằng bán thủy canh được coi là giải pháp tốt nhất để tránh ô nhiễm mội trường, không độc hại, đem lại nâng suất cao, không cần tốt nhiều diện tích, dễ trồng. không dùng phân bón, tiết kiệm chi phí.Công ty Thủy Canh Bio chúng tôi là nhà cung cấp hệ thống  trồng rau sạch thủy canh tại nhà uy tín nhất trên thị trường, hệ thống trồng rau sạch thủy canh của Công ty Thủy Canh Bio chúng tôi được thiết kế hoàn toàn tự động, cung cấp nguồn thực phẩm an toàn, hiệu quả, và dễ dàng sử dụng.Quý khách hãy gọi NGAY cho chúng tôi theo số:0888.101.191 hoặc www.thuycanhbio.com để được tư vấn chi phí đầu tư trồng rau sạch thủy canh tại nhà  và giải đáp các thắc mắc nhé .Mọi Chi Tiết Xin Liên Hệ:THUỶ CANH BIOĐịa chỉ: 70 đường số 21, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân.Hotline: 0764.688.188Website: https://thuycanhbio.com/Fanpage: Thủy Canh Bio – Giải pháp trồng rau Trụ đứng công nghệ Isarel 4.0XEM THÊM >>> Lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh tại nhàXEM THÊM >>> Rọ trồng rau thủy canhXEM THÊM >>> Hệ thống thủy canh hồi lưu