Giàn rau thủy canh chữ A sản phẩm chuyên dụng cho mô hình trồng rau sạch. Đem lại lượng nông sản cao khi thu hoạch. Vậy mô hình này có đặc điểm ra sao và quy trình trồng như thế nào? Hãy cùng Thủy Canh Bio đi tìm đáp án nhé.

Tìm hiểu chung về mô hình giàn rau thủy canh chữ A

ban-gian-trong-rau-thuy-canh
Giàn rau thủy canh chữ A

Giàn rau thuỷ canh chữ A là một mô hình trồng được thiết kế giống chữ A. Các ống thuỷ canh xếp thành hình dạng giống bậc thang đối xứng nhau. Vì thế cây ở bất kỳ vị trí nào cũng đều nhận được ánh sáng.

Với giàn thuỷ canh loại này, bạn chỉ cần một khoảng diện tích tầm 1 – 2 m2. Thích hợp cho không gian dù rộng hay hẹp. Vì vậy, khá nhiều gia đình đã lựa chọn, đặc biệt là những hộ có ban công sân thượng, sân nhà rộng.

Đây còn là mô hình thủy canh hiện đại, có thể trồng với nhiều loại rau khác nhau. Ngoài ra, nó còn thay bạn chăm sóc vườn rau xanh tốt và phát triển mạnh mẽ.

So sánh giàn rau thủy canh chữ A và giàn bán chữ A

Giàn thuỷ canh chữ A và bán chữ A là những mô hình thuỷ canh khá hiệu quả. Nhưng mỗi phương pháp sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Sau đây mình sẽ so sánh 2 sản phẩm cho bạn tham khảo.

Điểm giống nhau 

Hai loại giàn thuỷ canh này đều có thể lắp ráp tại nhà rất đơn giản. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng mang lại nhiều lợi ích khi trồng rau thuỷ canh. Thêm vào đó, 2 mô hình còn không chiếm quá nhiều diện tích, phù hợp với những nơi sân nhà, sân thượng.

Đây còn được xem là những mô hình với tính thẩm mỹ cực kỳ cao, giữ vệ sinh nơi trồng rất tốt. Cấu tạo đơn giản nhưng không hề đơn điệu, rất cứng cáp, tính ứng dụng cao trong thuỷ canh. 

Cùng với những điều đó, giàn chữ A và bán chữ A đều thiết kế dạng tầng. Tạo độ thoáng khí cao, giúp cho rau hấp thụ tốt hơn. Đặc biệt, kiểu dáng các sản phẩm đều nhỏ gọn. 

Điểm khác biệt 

gian-trong-rau-ap-tuong
Giàn Rau Thủy Canh Nửa Chữ A

Bên cạnh những điểm giống nhau, 2 sản phẩm này cũng có nhiều điểm khác biệt.

 • Về thiết kế giàn:
 • Giàn rau thuỷ canh chữ A thì các ống nhựa thiết kế đối xứng 2 bên. 
 • Kiểu giàn bán chữ A ống thuỷ canh đặt hết cả 1 bên của mô hình.
 • Vị trí lắp đặt:
 • Giàn chữ A có khung đỡ dáng chữ A. Các ống thuỷ canh lắp 2 bên giàn giống cây hứng được ánh sáng ở mọi hướng.
 • Với mô hình giàn bán chữ A thiết kế ống 1 bên, phù hợp cho không gian có ánh sáng chiếu 1 hướng. Khá tiện lợi và chăm sóc dễ dàng bởi có chỉ hoạt động 1 bên. Giàn này bạn còn có thẻ lắp dọc theo viền hoặc những nơi có mái che.

Các kích thước phổ biến giàn chữ A

gian-trong-rau-chu-a
Giàn trồng rau chữ A hồi lưu

Giàn rau thủy canh chữ A có cấu tạo chung của các sản phẩm gồm 8 ống thuỷ canh. Sức chống chịu tầm 15kg đến 25kg rau mỗi mùa vụ. Thông thường giàn chữ A sẽ từ 2 – 3 tầng. Mỗi tằng như vậy sẽ có số lượng hốc là 3 – 5 hốc. Giàn rau thuỷ canh kiểu chữ A gốm các kích thước phổ biến: 2m, 3m và 4m. 

 • Giàn thuỷ canh dạng chữ A 2m

Mô hình sẽ có kích cỡ 2×1.2×1.25 m. Với số lượng hốc thuỷ canh rau là 104 hốc. Với năng suất cho mỗi mùa thuỷ canh tầm 20kg rau.

 • Giàn trồng rau chữ A 3m

Giàn thuỷ canh với kích thước là 3×1.2×1.25 m. Số hốc trồng rau mỗi mô hình 152 hốc. Và mức sản lượng rau tạo ra mỗi mùa tầm 30kg.

 • Giàn chữ A 4m
mua-gian-trong-rau-thuy-canh
Giàn rau thủy canh chữ A

Giàn này dài 4m với kích cỡ 4×1.2.1.25 m. Bởi chiều dài như vậy nên số lượng hốc thuỷ canh là 208 lỗ. Nó sẽ tạo nên mức sản lượng khoảng 42kg rau.

Quy trình trồng rau thủy canh bằng giàn

Khi trồng rau thuỷ canh bằng giàn chữ A bạn cần có một quy trình chuẩn. Vì vậy, mình sẽ hướng dẫn bạn cách trồng bằng giàn này.
 • Bước 1: Đầu tiên bạn chọn lọc giống. Nên chọn hạt giống khỏe mạnh để tạo ra cây con tốt hơn.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn bỏ giá thể vào rọ thuỷ canh. Dùng tay mở các màng bọc giá thể ra.
 • Bước 3: Gieo từ 4 hạt đến 5 hạt giống vào các giá thể. Để trong mát khoảng từ 3 ngày đến 5 ngày. Nên phun sương thường xuyên hằng ngày từ 2 đến 3 lần để duy trì độ ẩm.
 • Bước 4: Sau khi hạt nảy mầm, bạn sẽ đưa rau con lên giàn chữ A. Xếp theo thứ từ trên xuống theo quy trình cây yếu sẽ ở tầng trên và cây khỏe mạnh ở tầng dưới. Để vườn rau  có thể phát triển đều nhau.
 • Bước 5: Mình sẽ pha dung dịch. Pha 3 nắp dinh dưỡng với dung dich 75ml với 100 lít nước. Sau đó sẽ dùng bút TDS để đo nồng độ dinh dưỡng. Nếu bút dưới 900 nên cho thêm ít dinh dưỡng thuỷ canh. Nhưng nếu nó ở ngưỡng trên 1200 thì cần chi thêm nước. Vậy mức dinh dưỡng chuẩn là từ 900 đến 1200.

Thủy Canh Bio chuyên bán giàn thủy canh chữ A chất lượng

bo-phu-kien-di-kem-gian-trong-rau
Giàn rau thủy canh hồi lưu – Mô hình nông nghiệp hiện đại

Sản phẩm giàn rau thủy canh chữ A chất lượng cao tại Thủy Canh Bio:

Một bộ sản phẩm gồm: 
 • Giàn chữ A với 8 máng và 72 hốc thủy canh. Giàn với thiết kế 4 tầng rất cứng cáp. 
 • Ngoài ra, giàn còn có các sản phẩm đi kèm như: dinh dưỡng, máy bơm, giống, mút ươm hạt, bút đo và bộ hẹn giờ. 
 • Mô hình với kích thước ngang là 1,5m khá phù hợp với diện tích ban công, sân thượng. 
 • Sản phẩm được làm với chất liệu nhựa PP cao cấp, bền bỉ với thời tiết. Bên trong nhựa là lõi sắt, nhựa bọc ngoài giúp hạn chế nóng cho cây khi trời nắng gắt. 
 • Thiết kế của giàn rất đẹp mắt, các khớp nối chắc chắn. Linh hoạt khi di chuyển, bố trí và điều chỉnh các vật dụng. 
 • Đảm bảo hàng mới 100%, an toàn cho người dùng và không gây ô nhiễm.

Qua những nội dung trên chắc hẳn bạn đã cảm nhận được những lợi ích của giàn rau thuỷ canh chữ A. Hi vọng bạn sẽ trồng rau thuỷ canh bằng giàn thành công ngay lần đầu. Nếu có như cầu mua giàn chữ A hãy liên hệ Thuỷ Canh Bio, đảm bảo uy tín.

THUỶ CANH BIO

Địa chỉ: 70 đường số 21, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Hotline:  0764.688.188

Website: https://thuycanhbio.com/

Fanpage: Thủy Canh Bio – Giải pháp trồng rau Trụ đứng công nghệ Isarel 4.0

Một số sản phẩm và kinh nghiệm trồng rau tại Thủy canh Bio: