Con người ngày nay có xu hướng tìm hiểu nhiều hơn về các thiết bị trồng rau thủy canh. Nhiều người thắc mắc không biết nên mua bộ thiết bị trồng rau thủy canh ở đâu tốt? Vậy chúng ta cần phải có những dụng cụ, thiết bị nào mới có thể tự trồng rau thủy canh ở nhà. 

Thiết bị trồng rau thủy canh
Thiết bị trồng rau thủy canh

Thủy canh là gì? 

Thủy canh được biết đến là kỹ thuật trồng rau tiên tiến, hiện đại được thực hiện trong dung dịch dinh dưỡng. Hay bạn có thể hiểu rằng chúng ta có thể canh tác rau, cây trồng trong môi trường nước. 

Theo đó, hình thức trồng rau mới này có nguyên lý thực hiện rất đơn giản. Nước được sử dụng làm môi trường chính cung cấp các nguyên tố, dinh dưỡng cho cây phát triển tốt hơn. Điều này vừa đảm bảo cây trồng có đủ ánh sáng để phát triển tốt hơn. Đồng thời, giúp tăng năng suất trồng cây lên cao hơn. 

Môi trường đất chỉ cung cấp cho rau khoảng 5% chất dinh dưỡng. Còn 95% còn lại được cây tự tổng hợp lại trong suốt quá trình phát triển, quang hợp của mình. Hay còn có thể hiểu môi trường đất chỉ có vai trò lưu trữ những chất dinh dưỡng cho cây trồng phát triển. 

Nhưng với phương pháp thủy canh thì những dưỡng chất cần thiết cho rau đã được chuyển hóa thành dạng nước. Giúp cho cây trồng dễ dàng hấp thu hơn bình thường mà không còn cần đến môi trường đất nữa. 

Tìm hiểu về các vật tư, thiết bị trồng rau thủy canh đúng chuẩn 

Nhắc đến các loại vật tư, thiết bị trồng rau thủy canh thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại với giá cả khác nhau cho bạn lựa chọn. Trong đó, 4 tiêu chí quan trọng để lựa chọn sau là không thể thiếu cho quá trình trồng rau thủy canh. 

Lựa chọn mô hình trồng rau thủy canh

Ống nhựa thủy canh(hay còn gọi là máng ngang trồng rau thủy canh, trồng rau thủy canh giàn ngang)

Ống nhựa là thiết bị trồng rau thủy canh được làm từ chất liệu chính là nhựa PVC hoặc uPVC. Đây là thiết bị vật tư thủy canh tại Bình Dương được sử dụng để chứa dung dịch thủy canh. Trên thân ống nhựa trồng rau thủy canh sẽ được khoan nhiều lỗ nhỏ có thể đặt vừa rọ thủy canh. 

Lúc này, những dinh dưỡng có trong ống thủy canh đều được rễ cây hút lên, nuôi cây phát triển. Với hình thức trồng rau thủy canh tĩnh, có quy mô nhỏ tại nhà thì bạn còn có thể sử dụng thùng xốp thay cho ống nhựa. 

Phương pháp này đặc biệt phù hợp cho việc kinh doanh trồng rau quy mô lớn, làm farm vì sẽ cần căn chỉnh dòng chảy hồi lưu, công cụ vệ sinh chuyên dụng dành cho máng ống.

Thiết bị này hầu như chỉ được phân phối tại các đại lý, cửa hàng vật tư thủy canh tại khu vực chuyên phân phối bộ thiết bị trồng rau thủy canh, vật tư thủy canh tại bình dương,… hoặc khách hàng có thể đặt mua online tuy nhiên sẽ hơi khó khăn trong vấn đề vận chuyển toàn quốc và vận chuyển ngoại tỉnh.

Giàn trồng rau thủy canh
Giàn trồng rau thủy canh

Trụ đứng trồng rau thủy canh

Nguyên lý hoạt động của mô hình này đó là sử dụng một trụ đứng độc lập hoặc liên kết nhiều trụ đứng lại với nhau trở thành hệ thống trồng rau trụ đứng. Thân trụ đứng gồm các hốc trồng rau. Các hốc trồng rau được sắp xếp đều khắp thân trụ. Bên dưới là một thùng dung dịch thủy canh. Đây là thiết kế vô cùng hữu ích giúp người sử dụng dễ dàng chăm sóc, thu hoạch và đặc biệt tiết kiệm diện tích.

Phương pháp này đặc biệt phù hợp cho trồng rau thủy canh quy mô nhỏ, gia đình vì tính tiền lợi dễ lắp ráp, vệ sinh và di chuyển trụ. Mọi gia đình đều có thể tự lắp ráp được tại nhà.

Trụ đứng thủy canh
Trụ đứng thủy canh

Với thiết bị trồng rau thủy canh khách hàng hoàn toàn có thể đặt mua online hoặc tại các cửa hàng cửa hàng vật tư thủy canh phân phối chính thống của Thủy Canh Bio để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái làm bằng nhựa kém chất lượng sẽ khay hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Thùng trồng rau thủy canh tĩnh

– Nguyên lý sử dụng đơn giản, không cần sử dụng bơm.

– Nhỏ gọn, có thể đặt được ở bất cứ vị trí nào

– Tuy nhiên ít hốc trồng rau 

– Điểm hạn chế của mô hình trồng rau thủy canh tĩnh là thường tốn khá nhiều diện tích bởi thùng xốp hay khay nhựa chuyên dụng chứa dung dịch thủy canh thường rất cồng kềnh và nặng

Do đặc điểm của môi trường thủy canh tĩnh là dung dịch thủy canh luôn đứng yên, không có sự trao đổi khí, đặc biệt là rất ít o-xy nên thường xảy ra hiện tượng cây bị thối rễ. Hiện tượng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của cây, thậm chí có thể khiến cây bị chết.

– Mô hình trồng cây thủy canh tĩnh còn tồn tại hạn chế đó là thường xuất hiện các loại bọ gậy, rêu bám vào trong thùng chứa thủy canh.

Mô hình này thích hợp với những gia đình đã có kinh nghiệm trồng rau thủy canh trước đó thì tỷ lệ thành công cao.

Trồng rau thủy canh tĩnh
Trồng rau thủy canh tĩnh

Khách hàng có thể chọn mua thiết bị trồng rau thủy canh này dễ dàng tại các cửa hàng bán vật tư trồng rau, cửa hàng vật tư thủy canh, vật tư thủy canh tại bình dương hoặc vật tư thủy canh bình dương.

Rọ nhựa thủy canh

Rọ nhựa là sản phẩm được sử dụng nhằm chứa rau hay làm giá để thủy canh. Thiết kế loại vật tư này có đường kính vừa bằng với lỗ khoan trên ống thủy canh. Hơn thế nữa, loại vật tư trồng rau này còn có thiết kế rất đa dạng, kiểu dáng linh hoạt.   Do đó, có thể dễ dàng lắp đặt vào ống thủy canh. 

Trong quá trình gieo trồng rau, phần hạt giống sẽ được cho vào rọ nhựa. Sau đó, rọ nhựa mới được đặt vào trong ống thủy canh. Phần đáy của rọ nhựa sẽ được đặt tiếp xúc cùng với dung dịch dinh dưỡng. Giúp rễ cây có thể thông qua các khe nhỏ hấp thu dưỡng chất có trong dung dịch thủy canh. 

Bút đo pH, bút đo PPM

Đây là thiết bị vật tư thủy canh Bình Dương có vai trò rất quan trọng. Sản phẩm này sẽ giúp bạn kiểm tra được nồng độ dưỡng chất có trong dung dịch thủy canh đang sử dụng. Với mỗi loại cây khác nhau sẽ đòi hỏi nồng độ dung dịch khác nhau. Bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cây trồng sau này.

Dung dịch dinh dưỡng thủy canh

Trong bộ thiết bị trồng rau thủy canh chắc chắn không thể nào bỏ qua dung dịch dinh dưỡng. Dung dịch này có vai trò cung cấp những vi chất dinh dưỡng, khoáng chất để nuôi trồng cây phát triển tốt hơn. 

Đồng thời, nếu bạn trồng cây trong không gian tối hay trong nhà. Tất cả những nơi không có nguồn ánh sáng tốt cho sự phát triển của cây đều cần mua thêm đèn Led. Nguồn ánh sáng của đèn Led vừa đủ thích hợp để cây trồng của bạn được nuôi dưỡng tốt hơn. Qua đó, giúp rau phát triển xanh tươi, năng suất hơn. 

Thủy Canh Bio – Nơi chuyên cung cấp thiết bị trồng rau thủy canh giá tốt, chất lượng hàng đầu

Muốn tìm mua được các sản phẩm vật tư thủy canh chất lượng rất không dễ dàng. Đặc biệt khi ở Việt nam hình thức trồng rau này chưa thực sự phát triển. Những địa điểm bán vật tư thủy canh không có quá nhiều. 

Như hiện nay, những loại vật tư, thiết bị thủy canh kém chất lượng xuất hiện ngày càng nhiều. Với những ai chưa từng có kinh nghiệm mua thiết bị thủy canh rất dễ mua phải hàng nhái, hàng giả. Hậu quả là có thể gây ra các ảnh hưởng đến chất lượng cây trồng, thậm chí còn làm giảm năng suất. 

Để mua vật tư thủy canh chất lượng, có báo giá phù hợp với nhu cầu. Bạn nên tìm đến các cửa hàng vật tư thủy canh uy tín, được nhiều khách hàng đánh giá cao. Đó nên là công ty chuyên về nông nghiệp, các sản phẩm thủy canh. 

Trong trường hợp bạn vẫn chưa tìm được đơn vị cung cấp vật tư, thiết bị thủy canh phù hợp. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm thông tin và tìm mua các vật tư thủy canh tại Thủy Canh Bio. Nơi được biết đến là đơn vị chuyên về thủy canh, dịch vụ và thiết bị thủy canh tốt nhất hiện nay. 

Có thể nói, các mô hình trồng rau thủy canh chính là lĩnh vực mà Thủy Canh Bio hiểu rõ nhất. Đồng thời, chúng tôi còn hiểu rõ tầm quan trọng của thiết bị thủy canh với quá trình trồng rau. Những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều được kiểm tra kỹ càng, đảm bảo chất lượng thành phẩm. 

Trên đây chính là những chia sẻ của Thủy Canh Bio về thiết bị trồng rau thủy canh. Nếu còn vấn đề thắc mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website: https://thuycanhbio.com/. Nhân viên của chúng tôi chắc chắn sẽ tư vấn, giới thiệu bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu nhé. 

Thông tin liên hệ: THUỶ CANH BIOĐịa chỉ: 70 đường số 21, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí MinhHotline: 0764.688.188Fanpage: Thủy Canh Bio – Giải pháp trồng rau Trụ đứng công nghệ Isarel 4.0Một số sản phẩm và kinh nghiệm trồng rau tại Thủy canh Bio: