Phương pháp thủy canh ngày càng được áp dụng phổ biến trong vài năm trở lại đây, hệ thống trồng rau thủy canh có rất nhiều: hệ thống thủy canh tĩnh, hệ thống thủy canh tuần hoàn, hệ thống thủy canh nhỏ giọt,..Hệ thống thủy canh nhỏ giọt đang chiếm vai trò quan trọng trong mô hình thuỷ canh theo hướng nông nghiệp công nghệ hoá ở Việt Nam. Hệ thống thủy canh nhỏ giọt giúp tiết kiệm nước, tiết kiệm điện và nhân lực tạo ra sản phẩm.

Mặc dù, hệ thống thủy canh này có ưu điểm vượt trội nhưng chưa được áp dụng rộng rãi do chi phí đầu tư ban đầu còn cao.
Hệ thống thủy canh nhỏ giọt 
Hệ thống thủy canh nhỏ giọt

Hệ thống thủy canh nhỏ giọt có tác dụng gì?

Xét ưu điểm của hệ thống thủy canh nhỏ giọt

Giúp vườn rau, cây trồng được cung cấp độ ẩm trong thời gian ngắn, giúp cây sinh trưởng tốt hơn.Cung cấp nước đến rễ một cách trực tiếp nhanh chóng để cây phát triển, đem lại năng suất cao hơn.Không gây hiện tượng cỏ dại, ảnh hưởng đến vườn rau, cây trồng của bạn.Giúp cây phát triển mạnh, nâng cao chất lượng, năng suất cây trồng, thu hoạch rau nhiều mùa vụ hơn so với cách trồng rau truyền thống.

Xét về nhược điểm của hệ thống thủy canh tưới giọt

Hê thống này dễ bị tắc nghẽn, các chất bẩn hay phân bón chưa được hòa tan.Chỉ cung cấp nước, độ ẩm cho rễ, không làm mát trong thời tiết nắng nóng.Chi phí đầu tư ban đầu cao , yêu cầu người trồng theo hệ thống thủy canh tưới giọt có kỹ thuật về cách trồng rau thủy canh này.

Dụng cụ cần thiết lắp đặt hệ thống

lắp đặt mô hình thủy canh nhỏ giọt
lắp đặt mô hình thủy canh nhỏ giọt
Những vật liệu bạn cần chuẩn bị để lắp đặt mô hình thủy canh nhỏ giọt:
  • Ống nhỏ giọt: những đường ống làm bằng nhựa bền PE dùng để dẫn nước và có kích thước lẫn độ dày khác nhau nhằm cung cấp nước đến rễ cây tùy công suất và độ mạnh của dòng nước để bố trí khoảng cách và lưu lượng cấp nước cho cây. Đây là bộ phận rất quan trọng để tạo nên hệ thống tưới nước nhỏ giọt chất lượng.
  • Hệ thống lọc nước: đây là phần quan trọng nhất trong hệ thống tưới nước tiết kiệm nhất hiện nay với nhiều chế độ tùy theo người sử dụng như lọc, đĩa, lọc giá thể, lọc tách cát ra riêng.
  • Hệ thống định lượng và chăm phân bón cho cây: Hệ thống thủy canh nhỏ giọt có thể tiết kiệm nước mà còn cung cấp phân bón cho cây đã được hòa tan hằng ngày đến rễ cây, giúp cây trồng, rau hoa quả phát triển tốt.
  • Hệ thống thủy canh nhỏ giọt được điều chỉnh bằng van điện hay máy bơm nước, người trồng có thể tự điều chỉnh hẹn giờ sẵn mỗi khi tưới nước cho cây trồng, rau hoa quả.

Chúng tôi giúp bạn có hệ thống thủy canh nhỏ giọt tốt nhất

  • Uy tín, chất lượng chúng tôi luôn đặt lên hàng đầu.
  • Có thương hiệu, đảm bảo sản phẩm về chất lượng và bảo hành cho sản phẩm khi khách hàng yêu cầu.
  • Cung cấp các loại dung dịch dinh dưỡng, dung dịch tưới nhỏ giọt, hạt giống trồng rau thủy canh.
  • Lắp đặt mô hình trồng rau thủy canh với giá phải chăng.
Chúng tôi giúp bạn có hệ thống thủy canh nhỏ giọt tốt nhất
Chúng tôi giúp bạn có hệ thống thủy canh nhỏ giọt tốt nhất
  • Đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn và sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu cũng như trả lời mọi câu hỏi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
  • Quy trình làm việc và hướng dẫn kỹ thuật trồng rau thủy canh và sử dụng các loại dung dịch thủy canh chính xác nhất để có thể cho ra những loại rau sạch chất lượng, đảm bảo chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe người dùng.
Thủy Canh Bio tự hào là nhà cung cấp hệ thống trồng rau thủy canh uy tín trên thị trường, hệ thống được thiết kế hoàn toàn tự động, cung cấp nguồn thực phẩm an toàn, hiệu quả, và dễ dàng sử dụng.Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ đến Thủy Canh Bio của chúng tôi hay truy cập trang web: www.thuycanhbio.com để được phục vụ tận tình nhất.THUỶ CANH BIOĐịa chỉ: 70 đường số 21, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân.Hotline: 0764.688.188Fanpage: Thủy Canh Bio – Giải pháp trồng rau Trụ đứng công nghệ Isarel 4.0Website: https://thuycanhbio.com/Một số dịch vụ và sản phẩm tại Thủy canh Bio
>> Trụ trồng rau thủy canh Bio>> Thủy canh Bio bán rau ươm sẵn HCM>> Dung dịch thủy canh nào tốt cho rau nhất>> Giàn thủy canh chữ A>> Cách ươm hạt bằng mút xốp trồng rau thủy canh