Cũng tương tự nguyên lý hoạt động của một trụ trồng rau thuỷ canh độc lập tuy nhiên hệ thống trồng rau trụ đứng thuỷ canh hồi lưu chỉ dành cho những người trồng có chuyên môn kỹ thuật cao đồng thời cần có tay nghề, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực trồng rau thuỷ canh hồi lưu. Cùng tìm hiểu xem lý do tại sao nhé!

Hệ thống trồng rau trụ đứng thuỷ canh hồi lưu là hệ thống bao gồm nhiều trụ đứng trồng rau kết nối chung với nhau bằng ống nước và sử dụng chung một bồn nước và một máy bơm có chức năng bơm nước đều cho các trụ từ trên xuống và hồi lưu lại về bồn.

Hệ thống thủy canh dạng đứng
Hệ thống thủy canh dạng đứng

Ưu điểm hệ thống trồng rau trụ đứng thuỷ canh hồi lưu

 • Với mô hình hệ thống thuỷ canh chỉ sử dụng một bồn nước chung cho tất cả các trụ thay vì những trụ trồng rau độc lập mỗi trụ 1 bồn thì kiểu dàn hệ thống trụ đứng này sẽ tiếp kiệm được thời gian chăm sóc, thời gian châm nước, châm phân nhiều hơn.
 • Dàn hệ thống cũng mang lại tính thẩm mỹ nhiều hơn, rau lên đồng đều. Mỗi hốc rau sẽ cho ra chất lượng và năng suất đồng đều, đẹp mắt hơn.
 • Chỉ tốn 1 bước châm dinh dưỡng, châm nước nên tiếp kiệm được nhân công, thời gian.

Nhược điểm hệ thống trồng rau trụ đứng thuỷ canh hồi lưu

Ngoài những ưu điểm trên thì Thuỷ Canh Bio cũng đưa ra một số nhược điểm cho mọi người cân nhắc khi quyết định bắt tay vào làm kiểu hệ thống thuỷ canh trụ đứng này nhé.

Với kinh nghiệm hơn 7 năm lắp đặt, sản xuất vật tư trồng rau và đặc biệt là trụ trồng rau thuỷ canh. Thuỷ Canh Bio cũng đã đi lắp hơn cho hơn 1.000 hộ gia đình gồm nhiều kiểu hệ thống thuỷ canh khác nhau tuỳ theo mong muốn của từng gia đình. Với ai mới tìm hiểu và quyết định lắp đặt hệ thống trụ đứng thuỷ canh thì hiện tại Thuỷ Canh Bio cũng có cung cấp một bộ thân trụ riêng cho khách hàng có nhu cầu lắp ráp theo mô hình này tuy nhiên Thuỷ Canh Bio không còn hỗ trợ lắp đặt trực tiếp cho khách hàng nữa.

Link mua hàng: https://shp.ee/mm3xnmr
Mẫu trụ mới có hốc chứa nước trên mỗi hốc - trường hợp bơm không hoạt động rau vẫn có thể sống bình thường
Mẫu trụ mới có hốc chứa nước trên mỗi hốc – trường hợp bơm không hoạt động rau vẫn có thể sống bình thường

Sau đây Thuỷ Canh Bio sẽ đưa ra một số lời khuyên về nhược điểm khi lắp ráp kiểu hệ thống thuỷ canh trụ đứng tại nhà để các bạn cùng tham khảo nhé!

 • Vì lắp ráp theo kiểu hệ thống, nối ống nên cần một người có kinh nghiệm trong việc này để căn chỉnh nối ống, dán ống sao cho chuẩn – cân bằng đồng thời người này cần rành về nguyên lý hoạt động của hệ thống thuỷ canh để lắp đặt sao cho chính xác.
 • Chi phí sẽ phát sinh thêm cho việc mua ống nối, ống nước, van, bồn nước lớn, bơm công suất lớn…các vật tư khác.
 • Vì hệ thống thuỷ canh trụ đứng sẽ sử dụng 1 bơm nên cần mua bơm có công suất lớn, lực đẩy mạnh. Ngoài ra, cần căn chỉnh điều nước sao cho lượng nước vào mỗi trụ cần bằng. Tránh tính trạng trụ này nước bơm mạnh, nhiều còn trụ kia nước yếu, ít sẽ ảnh hưởng đến chất lượng rau mỗi trụ.
 • Hệ thống trụ liên kết hợp nhất với nhau nên khi gặp trục trặc về bơm, nước hoặc bị tắc rễ tại một hốc thì tất cả các trụ đều bị ảnh hưởng.
 • Vì nguyên một hệ thống xài chung 1 bồn nước và chung một ngưỡng dinh dưỡng nên hạn chế trồng nhiều loại rau chung một đợt thu hoạch.
 • Giàn hệ thống thuỷ canh sau một thời gian sẽ bị nghiêng nên các bạn cần chú ý để căn chỉnh lại.

Lưu ý: Thuỷ Canh Bio chỉ hỗ trợ bán thân trụ cho khách hàng có nhu cầu làm giàn theo kiểu hệ thống trụ đứng. Trường hợp khách hàng trong quá trình làm gặp khó khăn có thể liên hệ nhân viên của Thuỷ Canh Bio để được hỗ trợ. Tuy nhiên, Vì Thuỷ Canh Bio không hỗ trợ bán thùng riêng nên nếu khách hàng trong quá trình làm muốn đổi ý mua thêm thùng và đổi ý định sang làm kiểu trụ trồng rau độc lập sẽ không được hỗ trợ nên mọi người cân nhắc, tham khảo trước khi quyết định làm kiểu dàn hệ thống trụ đứng cho gia đình mình nhé. 

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống trồng rau trụ đứng thuỷ canh

Chuẩn bị vật tư:
 • Bộ thân trụ của Thuỷ Canh Bio(đã bao gồm 10 đốt, 50 rọ, nắp đỉnh trụ, trục nối giữa các đốt)
 • Nối giảm 168/90, co, tê, ống 90, co, tê, ống, van khóa 21,…
 • Máy bơm đẩy cao Panasonic GP-200JXK. Đẩy cao 30m, lưu lượng 45 lít/phút ~ 2700 lít/h. Công suất 200w
 • Bồn nước cho 4 trụ 100lit, làm hệ thống nhiều trụ hơn thì các bạn sử dụng bồn nước có thể tích nhiều hơn.

Video hướng dẫn lắp đặt hệ thống trồng rau trụ đứng thuỷ canh

Cùng tham khảo qua một số hình ảnh về hệ thống trồng rau trụ đứng thuỷ canh nhé!he-thong-trong-rau-tru-dung-thuy-canhtrong-rau-khi-canh-tru-dungThuy Canh BioTHUỶ CANH BIOĐịa chỉ: 70 đường số 21, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.Hồ Chí MinhHotline: 0764.688.188Website: https://thuycanhbio.com/Fanpage: Thủy Canh Bio – Giải pháp trồng rau Trụ đứng công nghệ Isarel 4.0Một số sản phẩm và kinh nghiệm trồng rau tại Thủy canh Bio: