Đánh giá

Lắp đặt giàn trồng rau thủy canh rất đơn giản với các bước: dựng giàn, kết nối các ống trồng hoặc các đốt trồng, lắp bơm, kiểm tra đường dây điện và trồng thôi.

Hiện tại đã có rất nhiều sản phẩm giàn trên thị trường, giàn ngang và dạng trụ đứng, mỗi loại sẽ có từng cách lắp khác nhau, nhưng chung quy đều sẽ thực hiện các bước như trên. Vậy, các bạn đã rõ cách lắp đặt các sản phẩm này chưa? Cùng theo dõi bài biết để có thể lắp đặt một hệ thống thủy canh thật tốt cho gia đình của mình nhé.

Hướng dẫn lắp đặt giàn trồng rau thủy canh dạng nằm ngang

Hướng dẫn lắp đặt giàn trồng rau thủy canh dạng nằm ngang
Hướng dẫn lắp đặt giàn trồng rau thủy canh dạng nằm ngang

Bước 1: Lắp đặt khung giàn

Khung giàn của các hệ thống được thiết kế sẵn thường sẽ là khung sắt được sơn chống gỉ được gia cố rất tốt và được lưu ý sẵn các khớp nối nên sẽ lắp vào một cách rất đơn giản.

Bước 2: Lắp các khớp nối

Ngoài các khớp nối của khung giàn, hệ thống còn sẽ kèm theo các khớp nối cho các ống trồng cây, lúc này, bạn cũng lưu ý mỗi vị trí sẽ được đánh dấu các khu vực để lắp khớp nối vào nhé.

Bước 3: Lắp các ống trồng

Sau khi lắp xong các khớp nối, bạn sẽ đặt các ống trồng cây vào các khớp đó, đồng thời, dùng các đầu bịt ống để gia cố các vị trí. Lúc này bạn nên dùng một ít keo dán ống để các khớp có thể với nhau chặt hơn nhé.

Bước 4: Nối các ống dẫn nước giữa các ống trồng

Tại vị trí các nắp ống trồng sẽ có những lỗ nhỏ để các bạn nối các ống dẫn nước. Khi này, lưu ý bôi gel vào các đầu ống rồi mới lắp ống dẫn nước vào nhé các bạn. Vì tại các vị trí này sẽ nhiều các lực nước chảy xuống mạnh hơn. Dù đã được thiết kế các khớp kỹ, nhưng chúng ta cũng nên lưu ý dán ống thật chắc chắn nhé.

Bước 5: Lắp thùng dinh dưỡng, lắp máy bơm

Sau khi hoàn thành phần giàn, chúng ta sẽ thùng dinh dưỡng, máy bơm và hệ thống ống hồi lưu. Máy bơm dùng cho hệ thống thủy canh cả giàn ngang lẫn trụ đứng đều là máy bơm chìm, được nối lên trên truyền dinh dưỡng trực tiếp vào hệ thống. Bên dưới cùng là ống hồi lưu, sẽ được lắp nối qua một hệ thống lọc rồi quay trở lại bồn dinh dưỡng.

Bước 6: Thêm rọ trồng rau

Hướng dẫn lắp đặt giàn trồng rau thủy canh dạng trụ đứng

Mẫu trụ đứng được đề cập trong bài viết là mẫu trụ đứng trồng rau chống cúp điện phiên bản 2022 của Thủy Canh Bio.

Bước 1: Lắp thùng dinh dưỡng, lắp máy bơm

Trái với hệ thống giàn ngang, hệ thống trụ đứng sẽ lắp thùng dinh dưỡng và máy bơm trước. Bước đầu tiên, các bạn sẽ nối ống dẫn nước vào nắp bồn chứa nước. Giá cố thật chắc con ren tại thùng chứa để trụ đứng được chắc chắn. Sau khi lắp ống dẫn nước, các bạn sẽ gắn máy bơm chìm vào ống trong suốt rồi thả máy bơm vào bên trong thùng chứa nước.

Bước 2: Lắp đốt trụ

Bước tiếp theo, các bạn lắp 5 hốc trồng rau đầu tiên. Lưu ý tại các vị trí lắp ghép sẽ có các ngàm để các bạn đính chắc hệ thống. Các bạn nhớ phải định thật kỹ các ngàm này nhé.

Bước 3: Nối ống

Trong hệ thống sẽ được đóng đến 2 ống dẫn nước.

Sau khi lắp xong 5 hốc trồng rau đầu tiên, bạn sẽ vặn ốc dẫn thứ 2 nối vào ông thứ nhất. Lưu ý là vặn vừa đủ chặt cho hệ thống nhé các bạn.

Bước 4: Lắp đốt trụ

Tiếp tục đưa các đốt trồng rau lên trụ như bước ba. Đừng quên các ngàm nhé các bạn.

Sau khi đưa đủ các hốc trồng rau còn lại lên hệ thống, các bạn hãy vặn con ốc nhựa cho thật chắc, sau đó đậy nắp đỉnh trụ lại nhé.

Bước 5: Thêm rọ trồng rau

Dịch vụ thi công và lắp đặt thủy canh tại nhà

Các thiết kế hệ thống thủy canh hiện nay rất dễ để chúng ta có thể tự lắp đặt nên. Tuy nhiên, để có thể tạo ra những khu vực đẹp và thật ấn tượng cho sân vườn đã có sẵn hoặc cho sân thượng, bạn có thể liên hệ đến các dịch vụ lắp đặt tận nhà nhé.

Tại Thủy Canh Bio có các dịch vụ thiết kế và lắp đặt tận nơi, bản vẽ thiết kế được thể hiện với khách là bản vẽ 3D, và tất cả các dịch vụ sẽ được tư vấn đầy đủ và hạn chế các chi phí phát sinh tối đa.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tự thực hiện, thì bạn vẫn có thể liên hệ với Thủy Canh Bio để được hướng dẫn lắp đặt giàn trồng rau thủy canh một cách chi tiết nhé. Thủy Canh Bio rất vui khi có thể hỗ trợ cho bạn.

Nếu như bạn có nhu cầu trồng rau thủy canh, đừng ngần ngại liên hệ cho Thủy Canh Bio qua thông tin bên dưới nhé:

Công ty TNHH Thủy Canh Bio

Fanpage:  Thủy Canh Bio – Giải pháp trồng rau Trụ đứng công nghệ Israel 4.0

Hotline: 0888 101 191 – 09 3218 3253

Địa chỉ: 70 đường số 21, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh(bản đồ)

Một số sản phẩm và kinh nghiệm trồng rau tại Thủy canh Bio: