Bạn là người mới muốn tìm hiểu về cách trồng rau thủy canh?

Bạn đang sở hữu 1 trụ đứng trồng rau Thủy Canh nhưng không biết bắt đầu từ đâu? có thực sự dễ như người ta đồn thổi?Trồng rau Thủy canh có thực sự dễ không? có phức tạp không? có tốn kém không?Dinh dưỡng Thủy Canh là gì? sao phải sử dụng dinh dưỡng riêng mà không sử dụng phân bón cho đất.

Hàng ngàn câu hỏi xuất hiện khi bạn mới được chào hàng hay 1 tư vấn viên giới thiệu về hình thức trồng rau trụ đứng này thì hôm nay Thủy Canh Bio xin được giải đáp 1 số câu hỏi thường gặp cho những người mới bắt tay vào trồng rau Thủy Canh nhé!

Các vật tư trồng rau thủy canh đầy đủ để tiến hành sử dụng trụ trồng rau thủy canh

  • Khay ươm hạt
  • Mút xốp ươm hạt
  • Hạt giống
  • Trụ đứng trồng rau thủy canh(Bao gồm thùng chứa nước, rọ trồng rau, máy bơm, đốt trồng rau)
  • Dinh dường trồng rau
  • Bút đo TDS để đo nồng độ phân phù hợp
  • Ổ cắm hẹn giờ bật tắt cho bơm tưới nước tự động

Hướng dẫn sử dụng trụ đứng trồng rau Thủy Canh

1. Ươm hạt

Bước 1: Sử dụng khay ươm hạt, tấm mút xốp tùy loại để gieo hạt. Để tấm mút xốp vào khay ươm hạt, đổ ngập nước mút xốp. Lấy hạt giống gieo vào mỗi lỗ nhỏ khoảng 2-3 hạt. Sắp xếp để ở những nơi thoáng mát và đợi tầm 2 đến 3 ngày cho hạt nảy mầm.

Bước 2: Sau khi hạt giống đã nảy mầm thành công thì chúng ta lập tức mang khay ươm ra ngoài nắng cho cây rau phát triển và quang hợp, lúc này chúng ta sẽ bắt đầu pha thêm dinh dưỡng thủy canh vào trong khay ươm hạt để cây rau có dinh dưỡng phát triển và bắt đầu ra rễ.

Lưu ý: nên sử dụng thêm bút đo TDS chuyên dụng để pha dinh dưỡng thủy canh theo một tỷ lệ thích hợp cho cây con là từ 200-300ppm.

Đế khay ươm hạt ngoài nắng từ 5-7 ngày

2. Đưa cây con lên trụ đứng trồng rau thủy canh và bắt đầu vận hành

Bước 1: Đổ nước vào thùng trụ đứng trồng rau Thủy Canh Bio và pha thêm dinh dưỡng thủy canh trong khoảng 800-1.200ppm. Lúc này sử dụng bút đo TDS đo theo nồng độ thích hợp.

Đối với cây rau ăn lá: 800-1.200ppm

Đối với cây lấy trái, lấy củ như cà chua, dâu tây. Khi cây trong thời gian đậu quả: Nồng độ trong khoảng 2.000ppm

But Do Ppm Cho Cay Trong Thuy CanhBước 2: Sau 5-7 ngày cây rau con đã bắt đầu ra rễ và cao tầm 2-3cm thì chúng ta lấy riêng từng cây con(bao gồm cả miếng mút xốp ươm hạt dành riêng cho từng cây rau vào trong rọ. Xếp các rọ chứa cây rau con vào các đốt trồng rau trên trụ đứng trồng rau thủy canh.trụ đứng trồng rau thủy canh bioBước 3: Vận hànhCắm dây cắm của máy bơm vào ổ điện hẹn giờ(Thiết lập hẹn giờ theo thời gian 15’ bật, 15’ tắt) và cắp trực tiếp vào ổ điện cho máy bơm hoạt động.

3. Quy trình chăm sóc khi đưa cây con lên trụ đứng trồng rau thủy canh

Sau khi đưa cây con lên trụ và vận hành. 1 tuần bạn nên kiểm tra 1-2 lần lượng nước có trong thùng, nếu lượng nước có trong thùng còn hơn phân nửa thì chúng ta châm thêm nước đồng thời pha thêm dinh dưỡng thủy canh như ở trên.Đối với rau ăn lá: 800-1.200ppmĐối với cây lấy củ và lấy trái ví dụ như cà chua, dâu tây. Khi cây trong quá trình đậu quả: Nồng độ thích hợp là 2.000ppm.Khi cây được tầm 2 tuần tuổi nên kiểm tra kỹ cây rau, lá rau xem có sâu, rệp,… bạn nên sử dụng thêm chế phẩm sinh học BIO-B Pha vào bình xịt và tiến hành xịt đều để cây tránh được sâu bệnh. Các bạn hoàn toàn yên tâm là BIO-B là chế phẩm sinh học hoàn toàn an toàn với cây trồng không phải thuốc trừ sáu hóa học. Khách hàng có thể mua hàng tại link uy tín sau: Link mua hàngMọi Chi Tiết Xin Liên Hệ:

THUỶ CANH BIO

Địa chỉ: 70 đường số 21, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.Hồ Chí MinhHotline: 0764.688.188Website: https://thuycanhbio.com/Fanpage: Thủy Canh Bio – Giải pháp trồng rau Trụ đứng công nghệ Isarel 4.0Một số sản phẩm và kinh nghiệm trồng rau tại Thủy canh Bio: