Trụ đứng trồng rau – Hướng dẫn chi tiết lắp ráp cho người mới

Dscf4188

Bạn là người mới muốn tìm hiểu về cách trồng rau thủy canh?

Bạn đang sở hữu 1 trụ đứng trồng rau Thủy Canh nhưng không biết bắt đầu từ đâu? có thực sự dễ như người ta đồn thổi?

Trồng rau Thủy canh có dễ không? có phức tạp không? có tốn kém không?

Dinh dưỡng Thủy Canh là gì? sao phải sử dụng dinh dưỡng riêng mà không sử dụng phân bón cho đất.

Hàng ngàn câu hỏi xuất hiện khi bạn mới được chào hàng hay 1 tư vấn viên giới thiệu về hình thức trồng rau trụ đứng này thì hôm nay Thủy Canh Bio xin được giải đáp 1 số câu hỏi thường gặp cho những người mới bắt tay vào trồng rau Thủy Canh nhé!

Các vật tư trồng rau thủy canh đầy đủ để tiến hành sử dụng trụ trồng rau thủy canh:

  • Khay ươm hạt
  • Mút xốp ươm hạt
  • Hạt giống
  • Trụ trồng rau(Bao gồm thùng chứa nước, rọ trồng rau, máy bơm, đốt trồng rau)
  • Dinh dường trồng rau
  • Bút đo TDS để đo nồng độ phân phù hợp
  • Ổ cắm hẹn giờ bật tắt cho bơm tưới nước tự động

Hướng dẫn sử dụng trụ trồng rau Thủy Canh

1. Ươm hạt

Bước 1: Sử dụng khay ươm, mút xốp để gieo hạt. Để mút xốp vào khay ươm và đổ ngập nước tấm mút xốp. Lấy hạt giống gieo vào từng lỗ nhỏ khoảng 2-3 hạt. Để ở nơi thoáng mát, sạch sẽ và đợi 2-3 ngày sau cho hạt nảy mầm.

Bước 2: Sau khi hạt nảy mầm thì mang khay ươm ra ngoài nắng cho cây phát triển và quang hợp, lúc này bạn bắt đầu pha thêm dinh dưỡng thủy canh vào trong khay ươm để cây có dinh dưỡng phát triển và ra rễ.

Lưu ý: sử dụng bút đo chuyên dụng TDS để pha dinh dưỡng thủy canh theo tỷ lệ thích hợp cho cây con là từ 200-300ppm.

Đế ngoài nắng từ 5-7 ngày

2. Đưa cây con lên trụ đứng trồng rau và vận hành

Bước 1: Đổ nước vào thùng trụ trồng rau Thủy Canh bio và pha thêm dinh dưỡng thủy canh. Lúc này sử dụng bút đo TDS đo theo nồng độ thích hợp.

Đối với cây rau ăn lá: trong khoảng 800-1.200ppm là được.

Đối với cây lấy trái và lấy củ, ví dụ như cà chua, dâu tây. Khi cây trong quá trình đậu quả: Nồng độ thích hợp là 2.000ppm.

But Do Ppm Cho Cay Trong Thuy Canh

Bước 2: Sau 5-7 ngày cây con đã ra rễ và cao khoảng 2-3cm thì lấy riêng từng cây con(bao gồm cả miếng mút xốp nhỏ dành riêng cho từng cây vào trong rọ. Xếp các rọ chưa cây con vào các đốt trồng rau trên trụ đứng trồng rau thủy canh.

trụ đứng trồng rau thủy canh bio

Bước 3: Vận hành

Cắm dây cắm của máy bơm vào ổ điện hẹn giờ(Thiết lập hẹn giờ theo thời gian 15’ bật, 15’ tắt) và cắp trực tiếp vào ổ điện cho máy bơm hoạt động.

3. Quy trình chăm sóc khi đưa cây con lên trụ đứng trồng rau

Sau khi đưa cây con lên trụ và vận hành. 1 tuần bạn nên kiểm tra 1-2 lần lượng nước trong thùng, nếu nước trong thùng còn hơn phân nửa thì châm thêm nước và pha thêm dinh dưỡng thủy canh như ở trên.

Đối với cây rau ăn lá: trong khoảng 800-1.200ppm là được.

Đối với cây lấy trái và lấy củ, ví dụ như cà chua, dâu tây. Khi cây trong quá trình đậu quả: Nồng độ thích hợp là 2.000ppm.

Khi cây được tầm 2 tuần tuổi nên kiểm tra kỹ cây rau, lá rau xem có sâu, rệp,… bạn nên sử dụng thêm chế phẩm sinh học BIO-B Pha vào bình xịt và tiến hành xịt đều để cây tránh được sâu bệnh. Các bạn hoàn toàn yên tâm là BIO-B là chế phẩm sinh học hoàn toàn an toàn với cây trồng không phải thuốc trừ sáu hóa học. Khách hàng có thể mua hàng tại link uy tín sau: Link mua hàng