Kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà cần thiết cho một người mới bắt tay vào trồng rau thủy canh là gì bạn đã biết chưa? Nếu bạn đang thích thú và chuẩn bị sắm cho gia đình mình một hệ thống trồng rau thủy canh thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Ưu điểm của trồng cây thủy canh tại nhà 

Hiện nay, tại các thành phố lớn, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh. Có rất nhiều hộ gia đình đã lựa chọn cách làm mô hình trồng rau sạch tại nhà khá dễ dàng, chi phí cho việc trồng rau ăn hàng ngày lại vô cùng thấp mà mang lại hiệu quả kinh tế và năng suất cây trồng cao.

Ưu điểm của trồng cây thủy canh tại nhà 
Ưu điểm của trồng cây thủy canh tại nhà 

Với kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày bạn đã sở hữu cho mình một vườn rau xanh, sạch tại nhà dù nhà bạn chật vật với cuộc sống đến mấy, bạn có bận bịu bỏ quên giàn rau của mình cả tuần thì bạn vẫn sẽ có một vườn rau sạch và chất lượng.

Kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà

  • Không cần dùng đến đất, hệ thống thủy canh sử dụng 100% nước là môi trường sống chính của cây trồng, ở đây dung dịch dinh dưỡng thủy canh sẽ lưu thông vận chuyển từ bể chưa dung dịch đến từng cây, từng hốc trồng rau trong hệ thống sau đó hồi lưu lại về thùng chứa nước dinh dưỡng. Có tác dụng điều chỉnh thời gian và số lần bơm nước trong ngày.
Kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà
Kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà
  • Hệ thống bơm 24/7 tự động trong thùng chứa giúp bơm dung dịch dinh dưỡng dẫn nước đi toàn hệ thống trồng rau thủy canh.

Video: Kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà dạng trụ đứng

  • Khi đã biết rõ về kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà, người trồng rau sẽ không mất quá nhiều thời gian chăm sóc. Tuy nhiên, chi phí ban đầu cho hệ thống về cơ bản khá cao, khoảng 1,5 – 3 triệu đồng đầu tư cho mỗi gia đình nhưng sử dụng được lâu dài, chi phí duy trì hàng tháng không nhiều. Tính ra thì chi phí đầu tư vào phương pháp trồng rau tại nhà này thấp hơn các phương pháp khác.

Điều kiện áp dụng kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà

Điều kiện quan trọng nhất khi trồng rau đó là ánh nắng mặt trời trực tiếp – Vì đây là điều kiện cần để giúp cây quang hợp, chuyển hóa các chất dinh dưỡng hấp thụ được để sinh trưởng và phát triển cho năng suất cao. 70% năng suất rau phụ thuộc vào yếu tố này.

  • Ánh sáng cung cấp cho cây quang hợp ít nhất 4-5 tiếng nắng trực tiếp/1 ngày.
  • Khách hàng có thể làm thêm mái che bằng ni lông trắng, lưới cắt nắng 30% để tránh trời mưa, gió mang theo sâu bệnh, đồng thời dung dịch dinh dưỡng cũng không bị pha loãng. Có thể phun sương thêm 2-3 lần vào những buổi trưa nắng gắt đối với những cây rau ăn lá.
Điều kiện áp dụng kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà
Điều kiện áp dụng kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà

Lưu ý: không cho dung dịch dinh dưỡng ngập hoàn toàn bộ rễ, điều này sẽ làm cho cây dễ bị thiếu o-xy gây cho cây bị ngập, úng, thối rễ. Để tránh cho rễ cây khỏi bị nghẹt thở nên chừa 1/2 bộ rễ nằm trên mặt dung dịch dinh dưỡng.

Hiệu quả của kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà mang lại

Kỹ thuật trồng rau sạch thủy canh tại nhà giúp cây rau phát triển tương đối tốt, độ đồng đều về mặt chất lượng cũng như số lượng rau khá cao. Tỷ lệ cây đạt năng suất > 90%. Đồng thời, cây rau thủy canh phát triển nhanh hơn so với trồng thổ canh. Về thời gian thu hoạch của cây rau cũng nhanh hơn bình thường(giảm 7- 10 ngày so với trồng đất).

Hiệu quả của kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà mang lại
Hiệu quả của kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà mang lại
kỹ thuật trồng rau thủy canh Sản phẩm từ kỹ thuật trồng rau thủy canh

Ảnh: Hiệu quả từ kỹ thuật trồng rau thủy canh

Chi phí cho kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà

Trong những năm gần đây, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều hộ gia đình tìm đến các công ty, doanh nghiệp dịch vụ cung cấp hạt giống, cây giống thủy canh, vật tư trồng rau sạch tại nhà. Thực tế, trồng rau tại nhà có thực sự dễ trồng, đơn giản và hiệu quả như truyền tai nhau hay không?

Chi phí ban đầu bỏ ra để trồng rau thủy canh tại nhà cũng khá cao. nhưng việc duy trì hoạt động chi phí trồng rau sạch thủy canh tại nhà lại vô cùng khiêm tốn nên nhiều gia đình cũng quyết định đầu tư cho mình một vườn rau thủy rau dù không gian trồng không nhiều. Với diện tích chưa tời 1m2 hoặc 1 ít diện tích sân thượng, ban công chung cư, mỗi gia đình đều có thể sở hữu cho mình một hệ thống trồng rau thủy canh đơn giản như trụ đứng trồng rau thủy canh, thủy canh tĩnh, chậu bán thủy canh,…

Công ty Thủy Canh Bio chúng tôi là nhà cung cấp hệ thống trồng rau sạch thủy canh tại nhà uy tín nhất trên thị trường, hệ thống trồng rau sạch thủy canh tại nhà của Công ty Thủy Canh Bio chúng tôi được thiết kế hoàn toàn tự động, cung cấp nguồn thực phẩm an toàn, hiệu quả, và dễ dàng sử dụng.

Chi phí cho kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà
Chi phí cho kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà
THUỶ CANH BIOĐịa chỉ: 70 đường số 21, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí MinhHotline: 0764.688.188Website: https://thuycanhbio.com/Fanpage: Thủy Canh Bio – Giải pháp trồng rau Trụ đứng công nghệ Isarel 4.0XEM THÊM >>> Dung dịch thủy canh nào tốtXEM THÊM >>> Rau ươm sẵn HCMXEM THÊM >>> Hệ thống thủy canh tĩnh cải tiến