Đánh giá

1. Hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà là gì?

Khái niệm về hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà đã không còn quá xa lạ trong những năm gần đây với hầu hết người dân Việt Nam. Hiện đã có rất nhiều gia đình áp dụng hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà dễ dàng ngay tại gia đình qua các dịch vụ lắp đặt giàn ngang thủy canh hoặc trụ trồng rau thủy canh.

Vì tính hình thực tế về tình trạng thực phẩm bẩn, rau bẩn tại các thành phố khiến nhiều nhà, gia đình vô cùng lo lắng nên lựa chọn sở hữu một hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà đang ngày được ưu chuộng và phổ biến hơn.

giàn ngang

Ảnh: Mô hình trồng rau thủy canh

Bên cạnh những lợi ích trên, với hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà có thể phù hợp với hầu hết diện tích có phần hạn chế ở nhà phố vì phù hợp và tiết kiệm diện tích. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng khoảng không gian ban công, sân thượng, chỉ vỏn vẹn 1m2 để đặt một hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà… trên cùng một khoảng diện tích, mô hình trồng rau thủy canh có thể mang lại sản lượng gấp 5 lần trồng rau bằng phương pháp thổ canh.

2. Ưu điểm và nhược điểm của hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà

        a. Ưu điểm

 • Chúng ta Có thể kiểm soát và tự điều chỉnh được lượng dinh dưỡng, nồng độ dinh dưỡng cung cấp cho cây
 • Ưu điểm rõ ràng nhất của hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà đó là tiết kiệm lên đến 90% nước do cây rau do nguyên lý hồi lưu của dòng nước.
 • Giảm tối đa chi phí về nhân công chăm sóc, giờ đây không cần phải làm một số khâu như làm cỏ, cải tạo đất, vun xớt đất.
 • Không sử dụng đến thuốc bảo vệ thực vật đồng thời có thể điều chỉnh được nồng độ dinh dưỡng nên các lứu rau có năng suất đồng đều, an toàn.

máng ngang trồng rau

Ảnh: Chủ nhân của mô hình thủy canh ở Nha Trang

     b. Nhược điểm 

 • Chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống tương đối cao
 • Cần kỹ thuật nông nghiệp cơ bản khi sử hữu một hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà thủy canh. Yêu cầu người trồng phải có kiến thức cơ bản về sinh lý cây rau trồng, về kỹ thuật trồng trọt cơ bản.
 • Nguồn nước tưới cho hệ thống cần đảm bảo tiêu chuẩn nhất định

3. Lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà

    a. Lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh giàn ngang

Lựa chọn lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh giàn ngang này thường dành cho những hộ gia đình có diện tích ban công, sân thượng tương đối rộng và gia đình nhu cầu sử dụng rau nhiều. Các vật tư cần chuẩn bị bao gồm thùng chứa, ống trồng, khung sắt, máy bơm, có thể có thêm mái che thì càng tốt.

Theo đó, các ống máng ngang sẽ tương ứng đặt trên các giá đỡ có sẵn nằm ngang, nước dung dịch dinh dưỡng thủy canh chứa trong bồn hoặc thùng được bơm lên và cung cấp nước dinh dưỡng vào từng ống. Chiều dài ống thủy canh sẽ tùy theo diện tích nhà cần lắp đặt.

Tuy nhiên, chỉ cần 8 ống máng ngang, mỗi ống ngang có chiều dài 6m và trồng gối đầu là gia đình bạn có thể có rau xanh ăn liên tục suốt tháng.

 trồng rau thủy canh

Ảnh: Giàn thủy canh ngang

Hệ thống này thường được áp dụng đối với gia đình có::

 • Diện tích sân vườn rộng
 • Chiều Cao: từ 0,9 m, chiều Dài: từ 2m tới 6m, chiều Rộng: 1,5 m, Ống máng ngang trồng rau có kích thước 75×50 mm
 • Vật tư Khung sắt, mái che, máy bơm
 • Thùng hoặc bồn chứa dung dịch dinh dưỡng thủy canh 90- 250 lít
 • 2 khay ươm hạt giống và 2 tấm xốp chuyên dụng ươm rau

Đối với những hộ gia đình có nhu cầu muốn sử dụng rau hằng ngày nhiều thì nên lắp đặt hệ thống thủy canh ống máng ngang này.

Thông thường nên lắp ống máng ngang có chiều dài 3-6m. Chỉ cần 8 ống có chiều dài 6m và trồng gối đầu, luân phiên nhau các đợt rau, thu hoạch cây rau nào thì ta cho cây con ươm sẵn khác vào vị trí đó trồng tiếp, nếu một gia đình từ 4-5 người có thể đủ rau xanh ăn liên tục trong 1 tháng. Cứ nối tiếp trồng rau như vậy thì lúc nào cũng có rau xanh trong các bữa ăn.

     b. Hệ thống lắp đặt trồng rau sạch thủy canh trụ chữ A

Bạn không phải mất thời gian nhiều cho khâu chăm sóc rau, vừa có cái để tiêu khiển vừa có rau sạch để ăn. Hệ thống dàn rau thủy canh chữ A không quá chiếm diện tích.

hệ thống trồng rau thủy canh giàn ngang

Ảnh: Mô hình trụ chữ A

Đặc điểm nổi bật:

 • Phù hợp với các vị trí: Ban công, sân thượng, hành lang hay sân vườn nhà bạn.
 • Diện tích lắp đặt: 2m2
 • Giá thể để trồng rau: sơ dừa, tro trấu…
 • Thích hợp với không gian nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển. Tùy theo nhu cầu sử dụng rau của gia đình chúng tôi sẽ tính toán lắp đặt số máng trồng rau cho phù hợp.

      c. Hệ thống lắp đặt trồng rau sạch thủy canh trụ đứng

Hệ thống bao gồm

 • Trụ đứng làm bộ khung vững chắc để trồng rau thủy canh
 • Bồn chứa dung dịch dinh dưỡng thủy canh: 1 bồn chưa với dung tích 20l, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho rau thủy canh của bạn
 • Hệ thống bơm nước

hệ thống trồng rau thủy canh trụ đứng

trồng xu hào với hệ thống trồng rau thủy canh

Ảnh: Mô hình trụ đứng

Đặc điểm nổi bật

Bạn có thể lựa chọn các loại như: rau muống, mồng tơi, rau dền, rau đay, rau cần… để bó nhiều gốc vào với nhau và trồng vào một hốc, cây vẫn phát triển tươi tốt và cho năng suất cao. Đồng thời, tiết kiệm được công chăm sóc.

Ngoài việc chính là để trồng rau, thì còn có thể trang trí cho khu vườn của bạn, với những trụ đứng như vậy chiếm diện tích ít, có thể đặc bất cứ chỗ nào bạn muốn.

 

4. Các bước lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà

Muốn lắp đặt một giàn thủy canh cho gia đình mình, bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Liên hệ với Thủy Canh Bio để được tư vấn
 • Bước 2: Các kỹ sư của Thủy Canh Bio sẽ khảo sát khu vực trồng rau của bạn để cân nhắc thiết kế
 • Bước 3: Thủy Canh Bio gửi báo giá cho bạn sau khi đã khảo sát và thiết kế
 • Bước 4: Tiến hành thi công và lắp đặt.

Nơi nào cung cấp lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà uy tín,tốt nhất

Thủy Canh Bio sẽ tư vấn , hướng dẫn lắp đặt giàn trồng rau thủy canh đúng tiêu chuẩn và tiện lợi cho bạn nhất, bố trí hệ thống ống nước, hạt giống và được hướng dẫn cách pha dung dịch dinh dưỡng đúng tỉ lệ an toàn.

Thông tin liên hệ:

THUỶ CANH BIO

Địa chỉ: 70 đường số 21, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0888.10.11.91

Website: https://thuycanhbio.com/

Fanpage: Thủy Canh Bio – Giải pháp trồng rau Trụ đứng công nghệ Isarel 4.0