Cây giống thủy canh nào phát triển tốt nhất với mô hình trồng rau Thủy Canh và đạt năng suất cao nhất? Đây là một câu hỏi hay – một câu hỏi mà người mới sử dụng hệ thống trồng rau thủy canh thường hỏi. Tuy nhiên, tùy theo quy mô của phương pháp trồng rau này thì sự phức tạp, lợi nhuận là khác nhau và còn phụ thuộc vào một số yếu tố.

Trong bài viết này, Thủy Canh Bio sẽ đề cập đến vấn đề quan trọng nhất. Cụ thể, bạn sẽ khám phá ba cách đơn giản để bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận cho vườn rau thủy canh của gia đình bạn.

1. Chọn cây giống thủy canh được ưa thích với mô hình rau thủy canh

Nói chung, theo nghiên cứu của chúng tôi và theo tập tính của người dân Việt, thì các loại rau lá xanh và các loại thảo mộc có xu hướng kiếm tiền hàng đầu ở hầu hết các phân khúc thị trường – từ việc buôn bán ngoài chợ, phân phối tại các chuỗi hệ thống siêu thị như Coopmart, Vinmart, cho đến việc trực tiếp phân phối đến nhà hàng…

Trong đó, chúng tôi đã tìm thấy năm cây trồng sau đây để mang lại lợi nhuận cao hơn những loại cây trồng khác:

  • Rau arugula
  • Húng quế
  • Các loại hoa
  • Xà lách đặc sản
  • Cải xoong

Một phần lý do các loại rau này có lợi nhuận cao là vì chúng có chu kỳ tăng trưởng ngắn. Vì vậy, kể từ khi gieo hạt đến khi bạn có thể thu hoạch chúng chỉ trong vòng vài tuần. Những loại cây giống thủy canh trên cũng đòi hỏi ít công lao động, giúp cắt giảm chi phí.

Mặc dù danh sách các giống cây thủy canh trên là tốt nhất để bắt tay vào trồng rau thủy canh, tuy nhiên bạn cũng nên chú ý đến các đặc điểm, thời tiết, khí hậu của mỗi vùng miền ở Việt Nam.

Ví dụ, tại thành phố gần các khu nhà máy hay xí nghiệp, nơi mà các đầu bếp luôn muốn tìm sản phẩm địa phương, mang tính ổn định và sạch sẽ cho công nhân của họ, họ có thể trả một cái giá tốt cho rau sạch nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Nhưng các thị trấn nhỏ và phường, quận thì người dân nơi đây thường quan tâm nhiều đến các giống rau quen thuộc và họ chỉ chấp nhận một mức giá thấp hơn.

Chính vì vậy, nhu cầu khách hàng rất là quan trọng. Nếu bạn phát triển những gì mọi người muốn thì việc bán hàng sau đó sẽ trở nên rất đơn giản.

2. Xem xét khí hậu vùng miền của bạn trước khi trồng rau thủy canh

Tùy mỗi vùng miền thì sẽ có mỗi đặc điểm khí hậu khác nhau, Đà Lạt thì lạnh, mát quanh năm, nhưng các tỉnh phía Bắc thì mùa hè rất nóng, mùa đông rất lạnh, vậy nên việc nghiên cứu cây giống thủy canh phù hợp với đặc điểm khí hậu mỗi vùng miền quyết định rất nhiều tới lợi nhuận của nông dân.

3. Lựa chọn mô hình rau thủy canh thích hợp

Thủy Canh Bio có đưa ra các loại mô hình trồng thủy canh như Mô hình thủy canh trụ đứngMô hình thủy canh giàn ngang. Trong thực tế, việc lựa chọn một đúng mô hình, đúng phương pháp sẽ là yếu tố quyết định rất nhiều tới năng suất của cây giống thủy canh.

Lựa chọn mô hình cây giống thủy canh thích hợp
Lựa chọn mô hình cây giống thủy canh thích hợp

Trong các hệ thống ngày mà Thủy Canh Bio gợi ý, thì mô hình thủy canh trụ đứng có những lợi thế riêng biệt sau đây:

3.1 Bạn có thể trồng cây giống thủy canh hầu như bất cứ nơi nào.

Với thiết kế dọc tận dụng không gian hiệu quả, Tiết kiệm không gian đồng nghĩa với mỗi m2 diện tích sử dụng, bạn sẽ trồng được nhiều rau hơn, do đó tăng năng suất và lợi nhuận của bạn rất nhiều.

Điều này cũng cho phép người nông dân phát triển mô hình rau sạch ngay trong thành phố. Mô hình thủy canh trụ đứng thích hợp cho các ban công ở các chung cư cao tầng, sân thượng của các nhà phố nhỏ, mỗi trụ rau có thể cho thu hoạch 30kg rau sạch mỗi tháng.

3.2 Bạn có thể phát triển gần như bất cứ điều gì, bất cứ lúc nào với mô hình rau thủy canh

Đối với một nông trại trồng rau theo phương pháp truyền thống thường phải thích ứng với những gì họ phát triển để đáp ứng những thay đổi theo mùa, biến động thị trường và nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên, với hệ thống thủy canh giàn ngang và thủy canh trụ đứng thích hợp để phát triển các loại cây trồng từ rau xanh ăn lá, cho đến những cây lớn hơn như cà chua và dưa chuột, bạn cũng có thể trồng quanh năm mà không cần theo mùa như trồng trên đất.

3.3 Bạn có thể thu hoạch và bán “sống” rau thủy canh

Hầu hết các nông trại rau trồng trên đất, khi thu hoạch người ta sẽ cắt bỏ phần rễ còn bám đất. Nhưng với Hệ thống trồng rau thủy canh thì việc thu hoạch rất đơn giản – chỉ cần lấy rọ trồng cây thủy canh ra và kéo nó ra – Vậy là xong!

3.4 Bạn có thể cung cấp sản phẩm với chất lượng cao đó là rau thủy canh

Bằng cách cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, hầu hết các sản phẩm dinh dưỡng thủy canh đều đã được chứng minh lâm sàng giúp cải thiện hương vị cây trồng, tăng năng suất và chất lượng cây trồng. Đảm bảo rau xanh hoàn toàn sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe con người.

Đó là lý do tại sao số một lời khen được giành riêng cho Thủy Canh Bio rằng các sản phẩm rau được trồng từ hệ thống Thủy Canh Trụ Đứng có hương vị tự nhiên, sản phẩm tươi ngon và tươi ngon nhất.Cuối cùng, chất lượng sản phẩm chính là yếu tốt giữ chân khách hàng của bạn trở lại.Sử dụng mô hình thủy canh từ Trụ trồng rau Thủy Canh Bio, khách hàng không những bảo vệ được sức khỏe của mình trước những nguy cơ rau bẩn đang ngập tràn trên thị trường Việt, mà còn là 1 cách để thưởng thức ẩm thực tươi ngon hơn, bài bản hơn, và đúng vị hơn.Công ty TNHH Thủy Canh BioWebsite: https://thuycanhbio.comFanpage: Thủy Canh Bio – Giải pháp trồng rau Trụ đứng công nghệ Isarel 4.0Hoặc liên hệ Hotline/zalo: 0764.688.188 để được tư vấn miên phí nhé!

Cây Con – Cây Giống Thủy Canh Ươm Sẵn

Giàn thủy canh chữ ALắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà