Khi chọn mô hình trụ khí canh cần phải tìm hiểu về nhiều yếu tố: không gian, giống rau và chi phí. Vậy phải chọn lựa như thế nào để sử hữu trụ khí canh giá rẻ? Thủy Canh Bio sẽ chia sẻ cho bạn bí kíp chọn trụ tốt nhất và tiết kiệm chi phí qua bài viết sau.

Mô hình trụ khí canh là gì?

cau-tao-tru-trong-rau-thuy-canh-bio
Cấu tạo của trụ trồng rau thủy canh

Phương pháp thủy canh này đang thịnh hành vào những năm gần đây. Nó là mô hình sử dụng các trụ khí để trồng cây trong môi trường không khí và chất dinh dưỡng. Phương pháp này không sử dụng đất để trồng mà được đặt trực tiếp vào trụ khí canh. Kiểu trồng này giúp rễ cây có không gian thoải mái để phát triển và giúp hấp thụ được nhiều oxy. Trụ khí canh dễ dàng lắp đặt, di chuyển thuận tiện, sử dụng cực kỳ dễ dàng. Phù hợp với khá nhiều loại rau củ quả.

Trụ khí canh được làm bằng chất liệu gì?

chat-lieu-tru-trong-rau-thuy-canh-bio
Chất Liệu Nhựa Nguyên Sinh PP Cao Cấp

Trụ khí canh giá rẻ cũng phụ thuộc vào nguyên liệu sản xuất. Mỗi bộ phận được làm từ một chất liệu chuyên biệt khác nhau để có thể tạo nên tính hiệu quả, an toàn.

Thùng chứa, rọ trụ và các khớp nối được làm từ nguyên liệu nhựa nguyên sinh PP. Đây là loại nhựa thường được các nhà sản xuất nhập khẩu từ Singapore hoặc Nhật Bản và được sử dụng trong thực phẩm. Nhựa PP giúp đảm bảo an toàn cho chất lượng cây trồng và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Bộ phận tiếp theo đó chính là các ống trục nối dùng để nối các khớp lại với nhau thành hình trụ. Vật liệu này chính là ống nhựa Bình Minh hoặc PVC. Đặc tính này  tránh cho việc rau bị nhiễm kim loại và tạo cho cây độ an toàn thực phẩm nhất định.

Để tháp rau vận hành được tốt nhất thì cần phải có máy bơm. Đây là bộ phận không thể thiếu của mô hình trồng rau trụ khí canh. Máy bơm chuyên được sử dụng là loại máy bơm Lifetech AP3100 với công suất là 28w. Loại này không chỉ cung cấp đầy đủ nước cho cây mà còn tiết kiệm điện năng tối đa cho người dùng.

Tuy nhiên khi chọn trụ khí canh ngoài chi phí bạn cũng nên quan tâm đến chất liệu và tính an toàn của nó.

Các dạng trụ phổ biến

 • Trụ 40 hốc: loại trụ khí canh giá rẻ này thường được sử dụng ở những không gian nhỏ, vừa. Có khuôn mẫu sẵn nên lắp ráp rất dễ dàng và đơn giản. Có cấu tạo gồm 10 tầng, 40 lỗ trồng và cao khoảng 170cm. Trụ 40 hốc giúp tiết kiệm diện tích, điện nước và cho năng suất cao.
 • Trụ 50 hốc: Trụ 50 hốc được làm hoàn toàn bằng nhựa PP cao cấp. Đảm bảo cho sự bền bỉ và sử dụng được lâu dài. Có thể dùng để trồng được hầu hết các loại rau. gồm có 50 hốc và tháo ráp dễ dàng. Trụ không chứa các thành phần gây độc hại cho cây cũng như người sử dụng. Đặc biệt là trụ không bị ảnh hưởng khi bị mất điện trong thời gian 2 ngày.
 • Trụ 66 hốc: Đây là loại trụ đôi khí canh gồm 66 lỗ trồng Thuỷ Canh Bio đã ngưng sản xuất. Loại này thường được ưa chuộng bởi tiết kiệm diện tích tuy nhiên có mặt hạn chế là năng suất cây trồng không cao, khuất nắng và dễ bị lây lan sâu bệnh giữa 2 trụ. Chất liệu sản xuất không đảm bảo an toàn.
 • Hiệu quả trụ khí canh mang lại.
Lắp đặt Tháp Rau Thủy Canh
Lắp đặt Tháp Rau Thủy Canh

Trụ khí canh giá rẻ mang lại một số hiệu quả sau:

 • Tiết kiệm đến 95% lượng phân bón và 98% nước cung cấp.
 • Sự hấp thụ của rau tăng cao vì vậy năng suất rau sẽ tăng gấp nhiều lần phương pháp truyền thống.
 • Tiết kiệm công sức chăm sóc vườn.
 • Trụ khí canh còn khắc phục được tình trạng lây lan những loại mầm bệnh.
 • Dễ dàng kiểm soát sâu bệnh. Khi phát hiện hốc rau nào bị bệnh sẽ loại bỏ và thay nước máy bơm ngay.
 • Nơi thủy canh luôn vệ sinh, sạch sẽ không gây ô nhiễm môi trường.
 • Đây còn là bí quyết giúp bạn tiết kiệm diện tích thủy canh, chăm sóc các cảnh quang xung quanh. Và còn cải thiện được nguồn rau sạch an toàn cho gia đình.
 • Trụ khí canh đặc biệt trồng được cây thân thảo. Dù thời tiết nóng bạn sẽ có thể trồng cà rốt, dâu tây… bằng trụ này.

Cách có thể mua trụ khí canh tiết kiệm chi phí

Bán Trụ Trồng Rau Khí Canh Giá Rẻ
Bán Trụ Trồng Rau Khí Canh Giá Rẻ

Để có thể mua được trụ khí canh giá rẻ mà lại đảm bảo về chất lượng bạn nên chọn những cửa hàng uy tín. Thủy Canh Bio chính là một trong những lựa chọn hàng đầu. Ở đây có đầy đủ các loại trụ khí canh với chi phí khá rẻ. Và ưu điểm lớn nhất khi mua trụ khí canh ở đây đó chính là các khớp nối sẽ không rò rỉ nước.

Hiện nay, thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp trụ kém chất lượng, các khớp nối sẽ bị rỉ nước. Ngoài ra thì sản phẩm tại đây còn đảm bảo về sức khỏe cho người dùng. Các trụ được làm từ nguyên liệu nhựa PP cao cấp nên sẽ không gây ảnh hưởng đến rau trồng.

Đặc biệt trụ tại cửa hàng có thể giữ nước đến 1 tuần, vì vậy không cần lo vấn đề cúp điện nhé. Hơn nữa, sản phẩm của chúng tôi mới 100%, hoàn toàn không phải sản phẩm tái chế, pha tạp. Trụ của Thủy Canh Bio còn được phủ 1 lớp để chống nắng và hạn chế tuyệt đối sự sinh sôi của rong rêu.

Với trụ khí canh bạn vừa đảm bảo có lượng rau sạch lại còn tiết kiệm được chi phí thủy canh. Vậy còn lý do gì nữa mà bạn không đến ngay Thủy Canh Bio để chọn cho mình một trụ khí canh giá rẻ.

Thông tin liên hệ:

THUỶ CANH BIO

Địa chỉ: 70 đường số 21, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Hotline:  0764.688.188

Website: https://thuycanhbio.com/

Fanpage: Thủy Canh Bio – Giải pháp trồng rau Trụ đứng công nghệ Isarel 4.0

Một số sản phẩm và kinh nghiệm trồng rau tại Thủy canh Bio: