Hiện nay, ở các thành phố lớn, đang chọn các phương pháp trồng rau như trong thùng xốp, chai nhựa hoặc trong trụ đứng để đối phó với nạn thực phẩm bẩn, đặc biệt là những loại rau được cho là không thể thiếu trong bữa ăn gia đình liên tục bị nhiễm hóa chất, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật.

Các phương pháp trồng rau sạch không tốn diện tích

Phương pháp truyền thống: Mô hình trồng rau sạch trong thùng xốp

Về độ bền của thùng xốp: thùng xốp mau hỏng, không chịu được sức nặng và lực tác động. Khi vận chuyển có thể gây ra vỡ hộp, hỏng hóc. Bạn sẽ cảm thấy thật bất tiện bởi lúc nào cũng phải chú ý tới việc bảo quản thùng xốp và phải bứng cả chậu rau sang cái mới chỉ vì cái thùng cũ đã bị rách vỡ.

Mô hình trồng rau sạch trong thùng xốp
Mô hình trồng rau sạch trong thùng xốp

Vì thùng xốp thường không thoáng khí nên khi trồng rau, bạn sẽ phải đục các lỗ trên thùng xốp. Điều này tạo ra hạn chế là khi bạn tưới nước cho rau sẽ dễ bị hao nước và lượng phân bón có thể bị rửa trôi. Nguồn dinh dưỡng cho rau bị giảm xuống và chi phí tiền nước của gia đình bạn sẽ tăng lên! Điều này càng khó khăn hơn trong điều kiện hạn hán và thiếu nguồn nước sạch ở các thành phố hiện nay.

Quá trình trồng cây trong một môi trường không khí hoặc sương mù chứ không phải trồng trong đất, hoặc nước gọi là khí canh. Hệ thống khí canh sử dụng môi trường nước để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng thủy canh, chất dinh dưỡng lỏng được cung cấp trực tiếp vào bộ trễ của cây trồng, tăng hiệu quả và giúp cây trồng thủy canh phát triển tốt hơn, ngon hơn, giàu chất dinh dưỡng hơn.

Hệ thống rau sạch trong trụ đứng
Hệ thống rau sạch trong trụ đứng

Ánh sáng, độ ẩm và nhiệt độ ảnh hưởng trục tiếp đến hệ thống trồng rau thủy canh và trồng rau khí canh và ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Chính vì vậy, nơi lý tưởng chính là sân thượng hoặc sân trước nhà thông thoáng hạn chế có mái che để cây không bị bí bách, ngột ngạt.

Mô hình trồng rau sạch trong trụ đứng bao gồm

+ Trụ đứng làm bộ khung vững chắc để trồng rau thủy canh+ Bồn chứa dung dịch dinh dưỡng thủy canh: 1 bồn chưa với dung tích 20l, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho rau thủy canh của bạn+ Hệ thống bơm nước
Mô hình trồng rau sạch trụ đứng
Mô hình trồng rau sạch trụ đứng
trồng xu hào trong trụ đứngtrồng hoa trong trụ đứng

Ảnh: Sản phẩm được trồng trong trụ đứng

Nhờ máy bơm hẹn giờ nên cứ 15 phút một lần từ bồn dung dịch bên dưới lên đài sen trên đỉnh, bộ rễ sẽ có nhiệt độ thấp hơn so với môi trường và thân. Vì vậy, cây sẽ phát triển nhanh chóng hơn so với các phương pháp khác. Dung dịch dinh dưỡng được bơm tuần hoàn từ dưới thùng lên đài sen để cung cấp dinh dưỡng cho rễ và chảy lại về thùng qua bộ lọc cặn, tiết kiệm được một lượng lớn nước tưới và chất dinh dưỡng.

Hơn hết là chất lượng rau luôn được đảm bảo an toàn vì lượng thuốc hóa học sử dụng trong nông nghiệp được kiểm soát chặt chẽ. Người trồng rau có thể tiết kiệm nước và diện tích đất, có thể tận dụng tối đa không gian cho việc trồng nhiều loại rau khác nhau.

Mua trụ đứng ở đâu uy tín, chất lượng

Hiện nay, là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm và có lượng người chọn mua nhiều nhất bởi tính đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả của nó.

Sử dụng mô hình thủy canh từ Thủy Canh Bio, khách hàng không những bảo vệ được sức khỏe của mình trước những nguy cơ rau bẩn đang ngập tràn trên thị trường Việt, mà còn là 1 cách để thưởng thức ẩm thực tươi ngon hơn, bài bản hơn, và đúng vị hơn. Chúng tôi luôn cải thiện chất lượng dịch vụ của mình để mang lại sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO GIA ĐÌNH CỦA BẠN.Mọi Chi Tiết Xin Liên Hệ:THUỶ CANH BIOĐịa chỉ: 70 đường số 21, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân.Hotline: 0764.688.188Website: https://thuycanhbio.com/Fanpage: Thủy Canh Bio – Giải pháp trồng rau Trụ đứng công nghệ Isarel 4.0XEM THÊM >>> Cách trồng thủy canh tại nhàXEM THÊM >>> Rọ trồng rau thủy canhXEM THÊM >>> Nguyên lý trồng rau thủy canh