Có nhiều dạng thủy canh trên thị trường, dạng tĩnh (các loại thùng thủy canh hoặc thùng có sục khí), dạng khí (khí canh – đây là một dạng hiện đại hơn của thủy canh) và mô hình thủy canh hồi lưu. Đây là mô hình dễ lắp đặt và ứng dụng cho các mô hình thủy canh tại nhà.

Mô hình thủy canh hồi lưu là gì?
Mô hình thủy canh hồi lưu là gì?

Mô hình thủy canh hồi lưu là gì?

Mô hình thủy canh hồi lưu là mô hình trồng rau công nghệ mới. Hệ thống thường có một máy bơm hoạt động cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng. Nguồn dinh dưỡng pha trong nước này sẽ không bị thất thoát đi khi cây chưa kịp sử dụng mà sẽ quay lại bồn chứa. Dinh dưỡng sẽ đi như vậy liên tục trong hệ thống.

Mô hình này sẽ phát huy tác dụng của mình rất tốt trong lĩnh vực sản xuất, hay ứng dụng cho các giàn trồng rau thủy canh tại nhà. 

Ưu điểm của mô hình

Giúp rễ cây phát triển mạnh: Nhờ vào nguồn nước đi chuyện liên tục, bên trong hệ thống sẽ sản sinh được một lượng lớn oxygen hòa tan giúp cho rễ cây phát triển mạnh hơn nhờ hô hấp được nhiều.

Môi trường nuôi cây mát: khi nhắc đến khả năng giúp rễ hấp thu, người ta thường sẽ đánh giá cao mô hình khí canh. Tuy nhiên, khí canh có một nhược điểm rất lớn đó là tạo ra một môi trường nuôi rễ rất nóng, dễ dẫn đến việc cháy rễ. Tuy nhiên mô hình thủy canh hồi lưu thì sẽ không bị như vậy vì lượng nước sẽ chảy qua rễ liên tục, từ đó khu vực nuôi rễ sẽ có nhiệt độ phù hợp để cây phát triển.

Chi phí lắp đặt rẻ, dễ quản lý chất lượng: Mô hình thủy canh hồi lưu thường được thiết lập với cấu trúc đơn giản là giàn, bơm và rọ trồng rau. Từng bộ phận này đều có thể dễ dàng thay thế nếu có bất kỳ lỗi gì. Nếu ngay từ ban đầu chúng ta có thể thiết lập một hệ thống đủ tốt thì sẽ rất ít tốn vào chi phí bảo trì.

Mô hình thủy canh tĩnh để đạt hiệu suất thì phải lắp thêm máy sục khí, dẫn đến việc giá thành cũng bị đội lên, còn mô hình khí canh thì phải kiểm tra béc phun, đồng thời thiết lập điều hòa để đảm bảo nhiệt độ. Khi có quá nhiều thiết bị cần phải kiểm tra, chúng ta sẽ cần có một kỹ thuật nhất định, cũng như sẽ tốn nhiều thời gian hơn rất nhiều.

Các kiểu mô hình thủy canh hồi lưu

  • Dạng giàn

Đây là mô hình được biết đến khá nhiều trong lĩnh vực thủy canh, có rất nhiều kiểu giàn ngang đang được bán trên thị trường với giá thành chất lượng. Và hầu hết các kiểu giàn này đều được ứng dụng hồi lưu nhờ vào ưu điểm của nó.

  • Trụ đứng

Đây là mô hình mới được xuất hiện trong vài năm gần đây, với thiết kế tiết kiệm diện tích, mô hình này vô cùng phù hợp với các không gian nhà phố. Trồng được tại ban công, sân thượng cũng như các sân trước, miễn là khu vực trồng có đủ nắng thì cây trồng sẽ phát triển tốt.

Thủy Canh Bio – Nơi cung cấp mô hình thủy canh hồi lưu chất lượng

Hiện đã có rất nhiều nơi, cả cá nhân lẫn công ty có thi công các mô hình thủy canh hồi lưu dành cho hộ gia đình và nhà màng. Tuy nhiên, bạn nên chọn được những nơi có bảo hành, có cam kết và uy tín trên thị trường.

Sản phẩm tại Thủy canh Bio được cam kết bảo hành hai năm, với chế độ chăm sóc và hướng dẫn sử dụng liên tục sẽ là một lựa chọn xuất sắc dành cho các bạn.

Tại đây có cung cấp đầy đủ các loại giàn, trụ với giá cả phải chăng cùng những chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Thủy Canh Bio có cung cấp đầy đủ các vật tư và dinh dưỡng thủy canh. Nếu bạn cần đừng ngần ngại liên hệ cho Thủy Canh Bio qua thông tin bên dưới nhé:

Công ty TNHH Thủy Canh Bio

Fanpage:  Thủy Canh Bio – Giải pháp trồng rau Trụ đứng công nghệ Israel 4.0

Hotline:  0764.688.188

Địa chỉ: 70 đường số 21, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh(Bản đồ)

QR ZALO

Một số dịch vụ và sản phẩm tại Thủy canh Bio

>> Trụ trồng rau thủy canh Bio

>> Thủy canh Bio bán rau ươm sẵn HCM

>> Dung dịch thủy canh nào tốt cho rau nhất

>> Giàn thủy canh chữ A

>> Cách ươm hạt bằng mút xốp trồng rau thủy canh