Thuốc trừ sâu sinh học hay còn gọi là Chế phẩm sinh học Bio B hiện có rất nhiều nơi cung cấp, phân phối và bán trực tiếp. Để đảm bảo việc phòng, trừ sâu được hiệu quả, mọi người nên mua sản phẩm ở những nơi bán hàng uy tín – chất lượng để đảm bảo rằng mua Bio-B chính hãng.

Link mua hàng uy tín: https://shp.ee/pn6z398

Khái niệm chế phẩm sinh học – thuốc trừ sâu sinh học

Thuốc trừ sâu hiện được chia thành 02 nhóm chính: Thuốc trừ sâu hóa học và thuốc trừ sâu sinh học. 

Thuốc trừ sâu sinh học được sản xuất từ nguồn gốc sinh học. Ở đây, mình sẽ nêu lên các loại thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay như: Dịch tỏi ớt, chế phẩm sinh học Bio B, tinh dầu neem, tinh dầu hoa cúc,…

Trong những năm gần đây, rất nhiều hộ gia đình đã sử dụng chế phẩm sinh học Bio B để phòng và trừ sâu bệnh hại, côn trùng khá hiệu quả. Với cơ chế tác động lâu dài – hiệu quả có tác dụng trên nhiều loại sâu bệnh hại khác nhau, một phần vì sản phẩm này vô cùng an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, thuốc trừ sâu sinh học Bio B có ưu điểm là không “lờn thuốc” giống các loại thuốc trừ sâu hóa học..

Chế phẩm sinh học Bio-B

Chế phẩm sinh học Bio-B được chiết xuất từ chủng khuẩn Bacillus Thuringiensis(Gói 30gr với mật độ 4,4x 108 CFU/ml)

Với tính chất của chủng khuẩn Bacillus Thuringiensis là có khả năng sản sinh Protein độc tố nên có khả năng diệt côn trùng, Bacillus Thuringiensis hiện đã và đang được các nhà khoa học nghiên cứu và khám phá ra giá trị nông học của chúng. 

Cho tới hiện tại, đã có hơn 200 loại Protein của chủng vi sinh vật Bacillus đã được phát hiện với các nồng độ độc tố có khả năng tiêu diệt được các loại côn trùng gây hại cho cây trồng như:

     – Sâu xanh và các loại sâu 

     – Sâu đất, sùng đất

     – Gián, mối, kiến..

     – Các loại bọ cánh cứng

     – Bọ trĩ, nhện, rầy đen, rệp sáp, rệp muội, rệp bông, rầy nâu. 

Cơ chế tác động:

Bước 1: khuẩn Bacillus Thuringiensis sẽ xâm nhập vào các ấu trùng của côn trùng thông qua đường tiêu hóa.

Bước 2: Protein Bacillus Thuringiensis(BT) được hoạt hóa dưới tác động của môi trường kiềm trong đường ruột của côn trùng và tiết ra độc tố BT (một loại enzyme hữu hiệu), hệ enzyme này có khả năng hoạt động rất mạnh ở trong môi trường bazơ (pH >7). Một điều đặc biệt, hệ tiêu hóa của các loại côn trùng gây hại là môi trường bazơ nên enzyme này được hoạt hóa và trở nên rất mạnh.

Bước 3: Chọc thủng ruột giữa của côn trùng gây ra sự tổn thương làm chúng ngừng ăn. Chính nhờ môi trường bazơ này làm enzyme mạnh lên, chúng phân hủy các chất protein và cả hệ tiêu hóa của côn trùng. Sau đó một thời gian (từ vài giờ đến vài ngày) chúng chết. 

Hệ tiêu hóa của con người là môi trường acid nên chế phẩm BT hoàn toàn không gây hại cho người sử dụng.

Ưu điểm của thuốc trừ sâu sinh học Bio B

– Có khả năng phòng trừ và trị được khoảng 90% sâu và côn trùng gây hại

– Phù hợp sử dụng cho hầu hết tất cả các loại cây trồng rau ăn lá và ăn quả với tất cả hình thức canh tác.

– Côn trùng hoàn toàn không kháng thuốc sau thời gian dài sử dụng nên có thể dùng liên tục không cần đổi.

– Vì là vi sinh sinh học nên hoàn toàn an toàn, khách hàng không cần cách ly trước khi sử dụng nên có thể sử dụng bất kể thời gian nào.

– Dễ dàng sử dụng, an toàn tuyệt đối, đặc biệt không lưu mùi

– Phù với canh tác thực phẩm sạch, các hộ gia đình tại phố trồng rau tại nhà để cung cấp thực phẩm hàng ngày cho gia đình mình. 

Thuốc trừ sâu sinh học cũng có một vài khuyết điểm

 • Hiệu quả và thời tiêu diệt, phòng trừ sâu, rầy, rệp sẽ chậm hơn thuốc trừ sâu hoá học 
 • Việc bảo quản có yêu cầu cao hơn (trong quá trình sử dụng nếu bà con đã pha thuốc vào nước, nhưng vì lý do nào đó như mưa bão dẫn tới không tiến hành phun được, hoặc không dùng hết thì bà con hãy cho 1-2 gói sữa tươi 200ml hoặc sữa đậu nành vào dung dịch đã pha để nuôi vi sinh vật thì dung dịch có thể bảo quản được trong 3 đến 4 ngày.
 • Trường hợp không pha hết, bà con nên đóng kỹ, để nới tối tránh ánh sáng, ánh nắng mặt trời trực tiếp.
 • Với khuyết điểm thuốc trừ sâu nguồn gốc sinh học thường phải phối trộn nhằm kích hoạt các hoạt chất sinh học và luôn duy trì phun, tưới thường xuyên nên tốn thời gian chăm sóc nhưng được ưu điểm an toàn tốt cho sức khỏe người sử dụng. Vì thế mà các thuốc trừ sâu nguồn gốc sinh học(chế phẩm sinh học) đang là sự lựa chọn tốt cho cho giải pháp trồng rau sạch an toàn tại gia đình.

Thời điểm phun, xịt thích hợp nhất

Một sản phẩm dù có tốt đến đâu, có chất lượng đến đâu thì có dùng sai cách hoặc sai thường điểm, liều lượng thì cũng chẳng có tác dụng hoặc nếu có thì cũng chẳng thể nào hiệu quả cao được – chế phẩm sinh học Bio B cũng vậy. 

Bio B sẽ phát huy hiệu quả tối đa nếu bạn phun trước khi có sâu hại (gọi là phòng ngừa). 

Liều định kỳ phòng ngừa: Với phòng ngừa thì nên phun cách nhau từ 7 đến 14 ngày với 150 đến 200 lít nước (100 lít đối với trị).

Lưu ý pha đều trước khi phun. Vì là chế phẩm sinh học được sản xuất từ vi sinh vật. Thời gian phun là sáng sớm hoặc chiều tối, phun lúc trời đang mát, hạn chế hiện tượng trời mưa. 

Khoảng 07 ngày tuyệt đối không sử dụng chung thiết bị với các sản phẩm trừ nấm hoặc có gốc lưu huỳnh như: anvil, antracol, ridomil gold và nhiều sản phẩm có gốc hóa học diệt nấm khác.

Liều lượng dùng và hướng dẫn sử dụng

1 gói thuốc trừ sâu sinh học Bio B sau khi mở ra sẽ gồm 2 phần nhỏ. Được sản xuất trong 01 gói sản phẩm sẽ có 02 ngăn: 01 ngăn là vi sinh BT và 01 ngăn là độc tố BT (enzyme hữu hiệu). Khi sử dụng phải pha cả 02 ngăn này vào nước và phun thì mới cho hiệu quả cao.

Mở 2 gói và pha với 100-200 lit nước sạch (không dùng nước có Clo) để phun cho cây trồng. Riêng nhện đỏ, sùng đất.. pha 1 gói với 50-100 lit để sử dụng.

Nếu sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt, bà con có thể pha tưới trực tiếp bằng hệ thống tưới để diệt sâu, sùng và côn trùng trong đất.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu – dụng cụ

 • Chế phẩm sinh học Bio B chính hãng
 • Bình có vòi dạng phun, xịt
 • Nước sạch (không dùng nước có chứa clo, chất tẩy)
 • Dụng cụ đong hoặc pipet nhựa
 • Chất bám dính sinh học (nếu có)
 •  Khẩu trang, găng tay nylon

Bước 2: Pha chế phẩm sinh học Bio B

 • Theo đúng tỉ lệ pha của nhà sản xuất, chế phẩm Bio B được pha với 30 gram (~ 30 ml) cho vào 100 lít nước sạch. Nếu bạn có ít cây thì chia tỉ lệ tương ứng, thường thì cứ 3 gram cho 10 lít nước.
 • Tiến hành, dùng pipet nhựa hút 3 ml cho mỗi ngăn trong gói chế phẩm Bio B cho vào 10 lít nước sạch. Lắc thật đều để đảm bảo vi sinh và hệ enzyme này được hòa tan đều trong nước sạch. Sau đó, cho thêm 5 ml chất bám dính sinh học Neem DT 02(Nếu có) vào dung dịch trên và lắc đều 01 lần nữa để hòa tan.

 Bước 3: Phun thuốc trừ sâu sinh học Bio B lên tán lá cây trồng – vị trí các loại sâu bộ, rệp, rầy,… hay bám sống.

 • Lúc trời mát, không mưa thì tiến hành phun chế phẩm đã pha ở bước trên lên cây, phun ở tất cả các vi trí của cây từ bề mặt chậu, thân, cành, lá, nách lá và cả nụ hoa để đảm bảo bio b có khả năng tiếp xúc với côn trùng tốt nhất. Từ cơ chế tiếp xúc, vi sinh BT này sẽ kí sinh và sẽ đi vào hệ tiêu hóa của côn trùng để phát huy tác dụng mạnh nhất.
 • Phun, xịt đảm bảo thuốc phân tán đủ trên các tán lá, ướt kỹ mặt lá dưới nếu là côn trùng chích hút.

Chế phẩm sinh học Bio B hiện có rất nhiều nơi cung cấp, phân phối và bán trực tiếp. Để đảm bảo việc phòng, trừ sâu được hiệu quả, mọi người nên mua sản phẩm ở những nơi bán hàng uy tín – chất lượng để đảm bảo rằng mua Bio-B chính hãng.

THUỶ CANH BIO

Địa chỉ: 70 đường số 21, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0764.688.188

Website: https://thuycanhbio.com/

Fanpage: Thủy Canh Bio – Giải pháp trồng rau Trụ đứng công nghệ Isarel 4.0

Một số sản phẩm và kinh nghiệm trồng rau tại Thủy canh Bio: