Khác với Nông thôn, Những thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng… diện tích đất ngày càng thu hẹp. Do đó, trồng rau thủy canh trên sân thượng hoặc ban công chính là không gian lý tưởng cho nhiều hộ gia đình lựa chọn để thiết kế vườn rau sạch cung cấp nguồn thực phẩm dinh dưỡng và an toàn.

Thiết kế vườn rau sạch trên sân thượng, ban công rau xanh quanh năm ăn không hết là hoàn toàn có thật các bạn nhé. Hãy cùng Thủy Canh Bio tìm hiểu chi tiết nào.

Lợi ích của việc thiết kế vườn rau, trồng rau thủy canh trên Sân thượng

  • Vườn rau trên sân thượng cung cấp được nguồn thực phẩm đảm bảo an toàn tuyệt đối, sạch cho gia đình bạn.
  • Ngày nay, các hộ gia đình lựa chọn việc thiết kế vườn rau sạch tại nhà mục đích chính là tự cung cấp rau an toàn cho các bữa ăn. Việc trồng rau tại nhà không những giúp tiết kiệm chi phí hơn việc mua rau bên ngoài, mà còn chắc chắn sẽ an toàn hơn khi bạn sử dụng nguồn nước và phân bón đảm bảo vệ sinh.
  • Trồng rau thủy canh trên Sân thượng giúp điều hòa không khí cho ngôi nhà. Hiệu ứng nhà kính toàn cầu đang gây ảnh hưởng đến chất lượng không khí. Do đó, sân thượng, ban công luôn có nhiệt độ cao do trần sẽ hấp thụ hơi nóng và tỏa xuống. Việc trồng rau trên sân thượng giúp che phủ thực vật bên trên nhà, điều hòa độ ẩm, nhiệt độ giúp ngôi nhà được mát mẻ, trong lành, thoáng mát hơn. Ngoài ra còn giúp bảo vệ môi trường.
Theo ước tính mỗi gia đình có 5 người ăn thì chỉ cần thiết kế 4 trụ rau là đủ. Bên cạnh đó, hệ thống bơm dung dịch dinh dưỡng được cài đặt tự động từ 10 đến 15 phút/lần để tiết kiệm điện, nước và dung dịch dinh dưỡng.
Các loại rau quả trồng ở đây đều được ươm hạt bên ngoài bằng mút xốp, từng ô mút sẽ được cung cấp độ ẩm thường xuyên đến khi cây con ra khoảng 4 lá thì được đặt vào hốc trồng rau.
trồng rau thủy canh trên sân thượng
trồng rau thủy canh trên sân thượng

Phương pháp trồng rau thủy canh trên Sân thượng đặc biệt rất phù hợp với những gia đình có không gian, diện tích nhỏ hẹp nhưng muốn có một vườn rau sạch tại nhà cung cấp cho gia đình. Một hốc có thể trồng cùng lúc nhiều gốc rau vượt trội. Năng suất vượt hẳn so với cách trồng “một hốc một gốc” như canh tác thổ canh.

Như vậy, diện tích trồng rau thủy canh sẽ được tiết kiệm hơn một cách đáng kể. Bí quyết này giúp chăm sóc cảnh quan nhà cửa, cải thiện nguồn rau xanh.

Ngoài ra, trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp thủy canh bạn có thể trồng được nhiều loại rau thân thảo, trồng hoa, trồng rau, trồng cây ăn quả. Dù thời tiết ở thành phố nóng như thế nào, bạn vẫn có thể trồng được cà rốt hay dâu tây,…

Lợi ích của việc trồng rau trên sân thượng
Lợi ích của việc trồng rau trên sân thượng
MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ THUỶ CANH BIOĐịa chỉ: 70 đường số 21, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình TânHotline: 0764.688.188Website: https://thuycanhbio.com/Fanpage: Thủy Canh Bio – Giải pháp trồng rau Trụ đứng công nghệ Isarel 4.0Một số sản phẩm và kinh nghiệm trồng rau tại Thủy canh Bio: