Việc đất trồng khan hiếm đã dẫn đến nhiều vấn đề không hay phát sinh như thực phẩm bẩn, cũng như lạm dụng quá nhiều thuốc kích thích cây trồng. Vì nguyên do này, đã có rất nhiều nghiên cứu được đặt ra để có thể cải thiện tình hình cung cấp thực phẩm. Trong đó, có phương pháp trồng rau thủy canh trên sân thượng.

1. Trồng rau thủy canh trên sân thượng đã không còn quá khó khăn

Ngày trước, khi nghe đến việc trồng cây, mọi người sẽ nghĩ đến những trang trại vô cùng to lớn với những hàng rau xanh xếp thật dài. Rồi khi trồng rau là phải làm đất, phải dọn dẹp nên rất dễ bẩn. Vì những lý do này nên mọi người thường rất e ngại, đặc biệt là các gia đình bận bịu đang sinh sống trong khu vực thành phố.

Trồng rau thủy canh trên sân thượng
Trồng rau thủy canh trên sân thượng

Tuy nhiên, việc này đã không còn khó khăn nữa nếu gia đình áp dụng phương pháp trồng rau thủy canh trên sân thượng:

  • Trồng thủy canh là trồng bằng nước nên không cần phải tốn công làm đất, cũng như khu vực trồng sẽ không bị vây đất nên sẽ không bị dơ nữa.
  • Thiết kế của các giàn thủy canh thường rất gọn nhẹ, không tốn quá nhiều diện tích để có thể có được một vườn rau cung cấp đủ cho một gia đình.
  • Các sản phẩm, vật tư đã được tối ưu thiết kế, cho nên vườn rau thủy canh rất dễ dàng chăm sóc, các vật tư thủy canh cũng đã được kiểm định chất lượng rõ ràng.
  • Trồng được nhiều loại rau trên cùng một hệ thống, không cần chỉ trồng một loại duy nhất nên bữa ăn vẫn rất đa dạng.

XEM THÊM >>> Rau ươm sẵn HCM

2. Các lợi ích khi trồng rau thủy canh trên sân thượng

  • Phủ xanh cho gia đình, cũng là phủ xanh thành phố

Không khí hiện nay đang bị ô nhiễm đến mức báo động, nguyên nhân là do số lượng cây xanh bị giảm đi quá nhiều. Vậy thì tại sao mỗi người chúng ta không góp phần tạo ra mảng xanh cho thành phố này bằng một vườn rau nho nhỏ trên sân thượng hoặc sân vườn của chính mình nhỉ?

  • Có nguồn thực phẩm sạch tại nhà

Việc tuyệt vời nhất của việc trồng rau thủy canh trên sân thượng là có được một nguồn cung cấp thực phẩm sạch tại nhà của mình. Nguồn thực phẩm này, bạn có thể yên tâm vì bạn biết được rất rõ ràng việc mình gieo trồng như thế nào, cũng như biết được mình sử dụng nguồn phân bón nào nên có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

  • Khắng khít tình cảm gia đình

Việc thế giới phát triển nhanh như hiện nay, đôi khi khiến cho gia đình không thể chung vui nhiều với nhau. Phần vì bận, phần vì đã có nhiều công cụ giải trí khác. Tuy nhiên, nếu có một khu vườn để trồng rau thủy canh trên sân thượng, bạn có thể cùng gia đình chia sẻ những buổi sáng tưới cây, có những bữa ăn quây quần ngay cạnh vườn rau.

Hơn hết, bạn có thể cùng hướng dẫn con cái việc yêu môi trường, việc chăm sóc cây xanh sẽ tốt đẹp như thế nào. Khi con trẻ được tiếp xúc nhiều với thiên nhiên, niềm vui của các con sẽ được cải thiện rất nhiều. Hoặc khi ông bà của chúng ra có một khu vườn để tưới tắm, để quan tâm, ông bà cũng sẽ hạnh phúc và mạnh khỏe hơn rất nhiều.

3. Dịch vụ cung cấp thiết kế vườn trồng rau thủy canh trên sân thượng

Hiện nay đã có rất nhiều nơi có cung cấp dịch vụ thiết kế vườn trồng rau thủy canh trên sân thượng. Tại Thủy Canh Bio cũng có dịch vụ này.

Khi đặt dịch vụ này, khách hàng sẽ được tư vấn viên báo giá cụ thể về từng loại giàn, trụ hoặc thiết kế theo yêu cầu.

Sau khi xem xét khu vực trồng, Thủy Canh Bio sẽ cung cấp bảng vẽ thiết kế 3D chuẩn từng chi tiết.

Mô hình thiết kế 3D vườn trồng rau thủy canh trên sân thượng

Ngoài ra, Thủy Canh Bio còn có chính sách bảo hành cho sản phẩm kéo dài lên đến 2 năm nên bạn có thể yên tâm lựa chọn dịch vụ tại Thủy Canh Bio.

 Thủy Canh Bio có cung cấp đầy đủ các vật tư và dinh dưỡng thủy canh. Nếu bạn cần đừng ngần ngại liên hệ cho Thủy Canh Bio qua thông tin bên dưới nhé:

Công ty TNHH Thủy Canh Bio

Fanpage:  Thủy Canh Bio – Giải pháp trồng rau Trụ đứng công nghệ Israel 4.0

Hotline:  0764.688.188

Địa chỉ: 70 đường số 21, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh(bản đồ)