Khi đất đai ngày càng bị hạn hẹp, nhất là ở các khu công nghiệp đang phát triển, đất đai được sử dụng nhiều cho việc xây dựng các xí nghiệp lớn,..đặc biệt như ở Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi một tất đất là một tất vàng. Để tìm một mảnh đất nhỏ để trồng rau,..là một điều không hề dễ chút nào. Chính vì vậy, Thủy Canh Bio đã đưa ra giải pháp trồng rau thủy canh bằng hệ thống trụ đứng, phương pháp này bạn không cần phải sử dụng đất mà còn mang lại nguồn rau sạch cho gia đình bạn.

trồng rau thủy canh bằng hệ thống trụ đứng
trồng rau thủy canh bằng hệ thống trụ đứng

Mô hình trồng rau thủy canh bằng hệ thống trụ đứng đang được mọi người áp dụng rất nhiều, đơn giản đây là pương pháp đem đến nhiều lơi ích cho con người. Đặc biệt mô hình trồng rau thủy canh này có thể trồng trên sân thượng, những nơi phơi quần áo bạn cũng có thể tận dụng biến thành một nơi trồng rau thủy canh độc đáo mà nhiều người không thể ngờ đến.

Mô hình trồng rau thủy canh bằng hệ thống trụ đứng là gì?

Như ta đã biết, trồng rau thủy canh là phương pháp trồng rau không cần dùng đất, chỉ sử dụng các dung dịch, không dùng phân bón, thuốc trừ sâu. Trồng rau thủy canh trụ đứng nói một cách dễ hiểu, đây là phương pháp trồng rau thủy canh hồi lưu, cách trồng rau này theo mô hình thẳng đứng trong không gian.

Mô hình trồng rau thủy canh bằng hệ thống trụ đứng rất được nhiều người lựa chọn, chỉ cần một diện tích nhỏ, một bộ dụng cụ trồng rau trụ đứng vậy là bạn đã có thể trồng được khoảng 300 gốc rau hay các loại cây cảnh khác.

Với chi phí thấp chỉ khoảng 2 triệu bạn đã có một vườn rau sạch cho mình. Trồng rau thủy canh bằng hệ thống trụ đứng rất dễ dàng lắp đặt, tiết kiệm đất, không tốn nhiều thời gian, đặc biệt quan trọng trồng rau theo mô hình này rất thích hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam.

Ưu điểm của hệ thống
Ưu điểm của hệ thống

Ưu điểm của hệ thống

Tiết kiệm diện tích đất khi trồng rau thủy canh hệ thống trụ đứng

Ưu điểm đầu tiên đang được mọi người quan tâm là diện tích đất để trồng rau. Với mô hình trồng rau này bạn chỉ cần một diện tích nhỏ hay có thể tận dụng một không gian chặt hẹp của sân thượng hay ban công để trồng. Phương pháp trồng rau thủy canh bằng hệ thống trụ đứng này vừa giúp bạn có một mảnh vườn rau với đầy đủ các loại rau, nguồn rau luôn đảm bảo sạch phục vụ cho bữa ăn hằng ngày. Đây cũng là một thú vui giải trí cho những người cao tuổi, phù hợp những người có công việc bận rộn không có thời gian.

Giảm bớt ô nhiễm môi trường khi trồng rau thủy canh hệ thống trụ đứng

Trồng rau thủy canh trụ đứng không dùng phân thuốc, đặc biệt là thuốc trừ sâu, giảm bớt ô nhiễm môi trường, giảm tình trạng ngộ độc thực phẩm, an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, chi phí khi lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh này thấp, bất kỳ ai cũng có thể trồng, với những người có ngân sách hạn hẹp thì mô hình trồng rau thủy canh bằng hệ thống trụ đứng là cực kỳ thích hợp.

Cách tiến hành trồng rau thủy canh bằng hệ thống trụ đứng

Dụng cụ cần thiết để trồng rau thủy canh trụ đứng

  • Để trồng rau thủy canh bằng hệ thống trụ đứng bao gồm:
  • Máng chứa dung dịch, hệ thống bơm và tưới.
  • Thảm kích thước, hỗn hợp trồng rau như trấu hun, sơ dừa, sỏi nhẹ,…
  • Có khung đỡ cố định: khung đỡ được làm bằng sắt.
  • Có bộ phận điều khiển thời gian tưới, bạn cò thể dễ dàng điều chỉnh thời gian mà không cần tốn nhiều công sức.

Trồng rau thủy canh bằng hệ thống trụ đứng đươc tiến hành

Bạn trải tấm thảm trồng rau ra, dùng móc treo lên khung, gắn đồng hồ.

Phía dưới dùng các phụ kiện để giữ thảm trồng cố định. Trong máng lắp hệ thống phao để cung cấp nước tự động, đỡ tốn công chăm sóc.

Lưu ý dung dịch được pha theo tỷ lệ cho phù hợp với từng loại cây trồng. Thiết lập đồng hồ thời gian để bơm dung dịch vào rau. Dung dịch được bơm từ dưới lên, chạy dọc trong tấm thảm trồng rau, cung cấp dưỡng chất cho rau.

Trồng rau thủy canh bằng hê thống trụ đứng chính là giãi pháp tốt nhất để giảm bớt ô nhiễm môi trường, tiết kiệm đất, không tốn công chăm sóc, thời gian mà nguồn rau cho gia đình bạn luôn sạch, không có thuốc trừ sâu gậy hại sức khỏe.

Thủy Canh Bio là nhà cung cấp hệ thống trồng rau thủy canh uy tín trên thị trường, hệ thống được thiết kế hoàn toàn tự động, cung cấp nguồn thực phẩm an toàn, hiệu quả, và dễ dàng sử dụng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ THUỶ CANH BIOĐịa chỉ: 70 đường số 21, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình TânHotline: 0764.688.188Website: https://thuycanhbio.com/Fanpage: Thủy Canh Bio – Giải pháp trồng rau Trụ đứng công nghệ Isarel 4.0Một số dịch vụ và sản phẩm tại Thủy canh Bio
>> Trụ trồng rau thủy canh Bio>> Thủy canh Bio bán rau ươm sẵn HCM>> Dung dịch thủy canh nào tốt cho rau nhất>> Giàn thủy canh chữ A>> Cách ươm hạt bằng mút xốp trồng rau thủy canh