Trồng rau thủy canh bằng hệ thống trụ đứng là một phương pháp rất phổ biến trong thời gian gần đây. Cách trồng này đáp ứng được nhu cầu rau sạch cho các gia đình có không gian nhỏ hẹp và không có nhiều thời gian chăm sóc. Hôm nay, cùng Thủy Canh Bio điểm qua một số điều cơ bản về phương pháp trồng rau thủy canh bằng hệ thống trụ đứng nhé.

Trồng rau thủy canh là gì?

Trồng rau thủy canh là phương pháp trồng rau không dùng đất, mà chỉ cần cung cấp các chất dinh dưỡng hòa tan được trong nước. Phương pháp này giúp tăng nhanh thời gian canh tác, đồng thời tiết kiệm được đến 90% lượng nước so với trồng rau trong đất.

Mô hình thủy canh có rất nhiều dạng, dạng thùng xốp, dạng giàn ngang, v.v… Nhưng trong đó, dạng hệ thống tiết kiệm diện tích nhất và được sử dụng rất nhiều ở quy mô gia đình là dạng trụ đứng.

Hệ thống trụ đứng?

Hệ thống trụ đứng là một bộ ống nhựa lớn có dáng thẳng đứng, thường cao từ 1m – 2m tùy vào diện tích và nhu cầu sử dụng của mọi người. Các hốc trồng rau sẽ được thiết kế so le trên toàn thân trụ. Lúc này, cần phải lưu ý thiết kế các hốc trồng sao cho cây rau đủ không gian phát triển.

Cấu tạo chung của mô hình này bao gồm một thùng dinh dưỡng, thân trụ, rọ trồng rau và một bơm chìm.

Có rất nhiều mẫu trụ đang được bán trên thị trường, hai mẫu thường thấy nhất là trụ đôi và trụ đơn. Ưu điểm của trụ đôi là có thể trồng được nhiều hơn về số lượng cây, nhưng lại có thể phát sinh ra vấn đề cây phát triển không đồng đều vì khoảng cách giữa hai trụ quá ngắn.

Còn đối với trụ đơn, trong điều kiện đầy đủ ánh sáng trực tiếp, cây sẽ phát triển tốt và đồng đều hơn. Ngoài ra, mẫu trụ của Thủy Canh Bio còn cải thiện yếu tố số lượng hốc nhờ vào thiết kế tinh tế. Với chiều cao 170 cm, đã có thể đạt đến 50 hốc trồng trên duy nhất một trụ.

Ưu điểm của phương pháp trồng rau thủy canh bằng hệ thống trụ đứng:

Với các căn hộ có không gian nhỏ hẹp như ban công, sân trước nhỏ, thì phương pháp trồng rau thủy canh bằng hệ thống trụ đứng dường như là phương pháp tối ưu nhất.

Bạn có thể tự tay thiết kế trụ bằng ống PVC và các vật dụng tự chế, hoặc mua các sản phẩm trụ trồng rau đang có mặt trên thị trường.

trong-rau-thuy-canh-bang-he-thong-tru-dung
Trồng rau thủy canh bằng hệ thống trụ đứng của Thủy Canh Bio

Các hệ thống trụ đứng trên thị trường hầu hết đều có chức năng hồi lưu, điều này sẽ hạn chế đến 90% việc nước bị thất thoát. Đồng thời phương pháp này vì không dùng đến đất nên bạn sẽ không phải tốn công trộn đất, và sẽ không bị bẩn nhà.

Dinh dưỡng cho phương pháp trồng rau thủy canh bằng hệ thống trụ đứng hiện nay cũng rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn cho mình cả dạng bột hoặc dạng lỏng đều được.

Trồng rau thủy canh bằng hệ thống trụ đứng của Thủy Canh Bio:

Thủy Canh Bio hiện đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và hướng dẫn cho rất nhiều khách hàng trồng rau thủy canh bằng hệ thống trụ đứng.

Trụ trồng rau Thủy Canh Bio, ngoài khả năng hồi lưu như các dòng sản phẩm khác, còn tối ưu khả năng lưu trữ nước, giúp cây vẫn có thể sống được nếu có phát sinh sự cố cúp điện.

Khi sử dụng sản phẩm của Thủy Canh Bio, bạn đồng thời đã có thêm cho mình một người bạn đồng hành canh tác trọn đời, cùng với chính sách bảo hành hai năm một đổi một.

 Nếu như bạn có nhu cầu trồng rau thủy canh bằng hệ thống trụ đứng, đừng ngần ngại liên hệ cho Thủy Canh Bio qua thông tin bên dưới:

Công ty TNHH Thủy Canh Bio

Fanpage:  Thủy Canh Bio – Giải pháp trồng rau Trụ đứng công nghệ Israel 4.0

Hotline:  0764.688.188

Địa chỉ: 70 đường số 21, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh(Bản đồ)

Một số sản phẩm và kinh nghiệm trồng rau tại Thủy canh Bio: